Hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà rời khỏi đường ray khi tàu đang tới

12/02/2019 15:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/2, tại khu vực gác chắn thuộc phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, khi đoàn tàu đang tới, một cụ bà đã cố vượt gác chắn để qua đường và bị vấp ngã. Rất may, hai nữ nhân viên gác chắn đã dũng cảm lao tới kéo cụ bà rời khỏi đường ray.

Công an vào cuộc, xử lý nghiêm các quán cafe nằm giữa đường ray tàu

Công an vào cuộc, xử lý nghiêm các quán cafe nằm giữa đường ray tàu

Sau khi báo chí phản ánh việc hàng loạt quán cà phê độc, lạ bày bán giữa đường ray tàu. Sáng ngày 11/12, công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tiến hành xử lý, yêu cầu đóng cửa, nhắc nhở tuyên truyền tới chủ quán và yêu cầu ký cam kết không tái vi phạm.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 12/2, đoàn tàu khách Bắc – Nam đang trên hành trình hướng về ga Sài Gòn. Gác chắn trên địa bàn phường Quyết Thắng được hai nữ nhân viên kéo chắn, tạm dừng các phương tiện và người đi bộ để nhường đường cho đoàn tàu đang tới. Khi rào đã chắn, nhân viên đường sắt đã cầm cờ ra hiệu cho đoàn tàu qua khu vực đường giao nhau với đường bộ, một cụ bà vượt qua rào chắn và bị vấp vào đường ray, ngã nằm trên đường tàu chạy.

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Minh (trái) và chị Đỗ Thị Lan (phải). Nguồn: VOV

Khi phát hiện cụ bà ngã trên đường ray, hai nữ nhân viên gác chắn là chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi) thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đơn vị quản lý gác chắn đã dũng cảm lao tới kéo cụ bà khỏi đường ray. Khi cụ bà vừa được kéo khỏi đường ray khoảng 2 giây thì đoàn tàu tới.

Hai nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan cho biết, khi phát hiện cụ bà cố đi qua đường ray, họ đã ngăn cản nhưng cụ bà vẫn đi, khi vừa đến đường ray thì bị vấp ngã. Theo phản xạ, chị Minh và chị Lan nhanh chóng chạy đến kéo bà cụ ra khỏi đường sắt.

Đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn cho biết, Công ty sẽ tổ chức khen thưởng cho hai nhân viên gác chắn vì đã có hành động dũng cảm.

TTXVN/Sỹ Tuyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm