Hai người Nga tái dương tính SARS-CoV-2 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính

12/01/2021 12:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo về 2 trường hợp người Nga (là 2 mẹ con, mẹ sinh năm 1989 và con sinh năm 2020) tái dương tính với SARS-CoV-2, sau khi hoàn thành cách ly tại tỉnh Khánh Hòa, đến thành phố Vũng Tàu để đoàn tụ với chồng đang làm việc tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.515 bệnh nhân Covid-19

Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.515 bệnh nhân Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 10/1 đến 18 giờ ngày 11/1, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc mới là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay. Đến thời điểm này, nước ta ghi nhận tổng cộng 1.515 ca mắc COVID-19.

Ngày 11/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lấy mẫu 2 trường hợp trên cùng những người tiếp xúc gần gửi Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm của Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh gửi Sở Y tế tỉnh thể hiện, cả 2 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, 3 mẫu tiếp xúc gần là chồng và 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 24/11/2020, hai công dân người Nga trên đã từ Moscow nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 với mã bệnh nhân là BN1333 và BN1334.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đến ngày 7/1, cả hai công dân người Nga trên sau khi điều trị khỏi bệnh đã hoàn thành đủ thời gian cách ly tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang. Chiều 8/1, hai mẹ con cùng người chồng (từ Vũng Tàu ra đón) đã lên máy bay từ Cam Ranh vào Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi xe khách về đến thành phố Vũng Tàu lúc 22 giờ 30 phút.

Ngày 9/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã lấy mẫu các trường hợp trên gửi Bệnh viện Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm nhưng mẫu này không đạt. Sáng 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu gửi Bệnh viện Thống Nhất và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương đưa đi cách ly tập trung 2 ca tái dương tính, điều tra truy vết, khử khuẩn theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hiện Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu vẫn đang khẩn trương điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 mẹ con là công dân người Nga trên để hướng dẫn cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Ngày 12/1, đơn vị chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với tài xế xe khách và các hành khách cùng chuyến xe (đã chuyển cách ly tập trung vào ngày 11/1); rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 công dân người Nga trên.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, qua điều tra dịch tễ, truy vết tại địa phương liên quan đến 2 công dân người Nga trên, hiện tại có 6 trường hợp F1 và 24 trường hợp F2.

Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm