Hai ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam và cuộc đối đầu đặc biệt trên hành trình tới vinh quang

07/11/2023 10:25 GMT+7 | Thể thao

Họ đều là những ngôi sao của làng bóng chuyền Việt Nam và tràn trề hi vọng giành danh hiệu quan trọng cùng đội bóng của mình trong mùa giải 2023 và rất có thể trên hành trình chinh phục vinh quang, họ sẽ đối đầu với đội bóng cũ.

Tú Linh, Nguyễn Thị Xuân có thể gặp lại Ngân hàng Công Thương

Cả Trần Tú Linh và Nguyễn Thị Xuân đều từng khoác áo Ngân hàng Công Thương trước khi nói lời chia tay với đội bóng chuyền nữ ngành ngân hàng để gia nhập Hóa Chất Đức Giang.

Trong lúc Ngân hàng Công Thương đang gặp nhiều khó khăn và chỉ nhắm đến mục tiêu trụ hạng mùa này thì Tú Linh và Nguyễn Thị Xuân tràn trề hi vọng vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023 cùng Hóa Chất Đức Giang.

Nếu đội bóng chuyền ngành hóa chất đăng quang mùa này, lão tướng 37 tuổi Nguyễn Thị Xuân sẽ có chức VĐQG thứ 2 trong sự nghiệp sau danh hiệu đầu tiên với chính Ngân hàng Công Thương năm 2016. Với chủ công Trần Tú Linh, đó sẽ là chức VĐQG đầu tiên của cô.

Tú Linh (số 17) từng khoác áo đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương

Tú Linh (số 17) từng khoác áo đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương

Hóa Chất Đức Giang đang dẫn đầu bảng D ở vòng 2 giải VĐQG 2023 với thành tích toàn thắng cả 6 trận đã đấu, giành 18 điểm. Đội bóng của bầu Huyền chắc chắn dẫn đầu bảng đấu này sau khi kết thúc vòng 2.

Theo thể thức thi đấu, một khi vào tứ kết với tư cách nhất bảng D, Hóa Chất Đức Giang sẽ gặp đội xếp thứ 4 bảng C. Rất có thể đối thủ của họ sẽ là Ngân hàng Công Thương.

Đội bóng ngành Ngân hàng vừa có chiến thắng 3-1 trước TP HCM và tạm xếp thứ 4 bảng C với 5 điểm. Nếu không có bất ngờ xảy ra thì Ngân hàng Công Thương nhiều khả năng sẽ xếp thứ 4 chung cuộc tại bảng C sau khi kết thúc vòng 2 giải VĐQG vì họ đang thất thế cả về điểm số lẫn lực lượng so với 3 đội xếp trên là BTL Thông Tin (13 điểm), Ninh Bình LVPB (12) và Geleximco Thái Bình (7) (tính tới trước trận đấu giữa Geleximco Thái Bình và TP HCM tối 6/11).

Một khi xếp thứ 4 chung cuộc ở bảng C sau khi kết thúc vòng 2, Ngân hàng Công Thương sẽ phải đối đầu với Hóa Chất Đức Giang ở tứ kết vì Hóa Chất Đức Giang chắc chắn chiếm ngôi nhất bảng D sau vòng 2.

Như thế, hai cựu ngôi sao Hóa Chất Đức Giang là Nguyễn Thị Xuân và Trần Tú Linh sẽ có cuộc đối đầu với đội bóng cũ. Họ từng chia tay Ngân hàng Công Thương khi đội bóng chuyền nữ ngành ngân hàng gặp khó khăn tài chính. Sắp tới, nhiều khả năng họ sẽ gặp lại Ngân hàng Công Thương khi đội bóng cũ vẫn đang ngập chìm trong khó khăn.

Sẽ cực khó để Ngân hàng Công Thương có thể vượt qua Hóa Chất Đức Giang nếu hai đội gặp nhau thời điểm này. Thật trớ trêu khi niềm vui chiến thắng của Tú Linh và Nguyễn Thị Xuân cũng đồng nghĩa với nỗi buồn của đội bóng cũ mà họ từng khoác áo. Đó là kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra ở vòng tứ kết giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm