Hai nghi can trong vụ cướp tiền ngân hàng Vietcombank đã bị bắt

07/09/2018 09:56 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 7/9, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã bắt giữ hai nghi can trong vụ cướp tiền tại Phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Khánh Hòa, xảy ra vào trưa 5/9.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Trần Hoàng Nhật Tùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi), đều thường trú tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Chú thích ảnh
Tòa nhà là phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Khánh Hòa

Việc theo dõi và bắt giữ hai đối tượng được tiến hành vào khuya 6/9. Các đối tượng  đang chạy xe máy trên đường ở thị xã Ninh Hòa đã bị lực lượng Cảnh sát áp sát, khống chế, bắt giữ. Khám xét nhà hai nghi can, Cảnh sát thu được 4 khẩu súng tự chế và nhiều viên đạn. Qua lời khai nhận bước đầu của hai nghi can, lực lượng chức năng đã tìm thấy và thu hồi số tiền hơn 3 tỷ đồng mà chúng cướp được.

Như tin TTXVN đã đưa, lúc hơn 10 giờ ngày 5/9, một vụ cướp đã xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Khánh Hòa. Vào thời điểm trên, hai đối tượng này đi xe máy đến phòng giao dịch của ngân hàng và đeo khẩu trang che mặt.

Một trong hai đối tượng đã vào bên trong phòng giao dịch của ngân hàng, sau đó dùng súng đe dọa nhân viên và khách hàng đang giao dịch tại đây, yêu cầu đưa tiền. Ngay sau đó, các nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch đã bấm chuông báo động, đối tượng đã rời khỏi phòng giao dịch ngân hàng sau khi lấy đi một số tiền.

Đối tượng còn lại ở bên ngoài tiếp tục cầm súng uy hiếp những người xung quanh để tìm cách thoát khỏi hiện trường. Khi bị lực lượng bảo vệ ngân hàng chống trả, một trong hai đối tượng đã bắn một phát súng trước khi tẩu thoát.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm