Hai miền Triều Tiên sẽ đồng diễn chung taekwondo tại Olympic PyeongChang 2018

08/02/2018 20:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WT) ngày 8/2 cho biết hai miền Triều Tiên vừa xác nhận lịch đồng diễn taekwondo chung trong khuôn khổ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra từ 9 đến 25/2 tại Hàn Quốc.

Liên đoàn Taekwondo Thế giới, có trụ sở ở thủ đô Seoul, cho biết đội đồng diễn taekwondo của liên đoàn này sẽ có 4 màn biểu diễn cùng Liên đoàn Taekwondo Quốc tế của Triều Tiên (ITF). Màn đồng diễn đầu tiên sẽ diễn ra lúc 19h16 tối 9/2 trên SVĐ Olympic tại PyeongChang, thuộc tỉnh Gangwon.

Đây là một phần trong các hoạt động trước lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang dự kiến bắt đầu lúc 20h cùng ngày (theo giờ địa phương).

Nhóm đồng diễn Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng toàn đội di chuyển tới thành phố Sokcho  gần đó để chuẩn bị cho màn đồng diễn thứ 2 vào ngày 10/2.

Màn đồng diễn thứ 3 và thứ 4 tại Tòa thị chính Seoul và trụ sở đài truyền hình MBC nằm ở phía Tây thủ đô Seoul, lần lượt diễn ra trong 2 ngày 12 và 14/2.    

Hồi tháng 6/2017, tại giải Vô địch Takewondo Thế giới tổ chức ở Muju, cách thủ đô Seoul 240 km về phía Nam, Triều Tiên đã cử một nhóm biểu diễn tham gia 4 màn trình diễn tại sự kiện này và đây cũng là lần đầu tiên hai nước giao lưu trong lĩnh vực thể thao dưới thời chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in.

*Cũng trong ngày 8/2, các VĐV trượt băng tốc độ của Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng tham gia tập luyện tại Nhà thi đấu trên băng Gangneung, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên VĐV hai miền Triều Tiên cũng nhau tập luyện trước thềm lễ khai mạc Olympic PyeongChang 2018.
Phía Triều Tiên cử 2 VĐV trượt tốc độ tham dự sự kiện thể thao lần này, trong đó VĐV Choe Un-song sẽ tranh tài ở nội dung 500m của nam, còn VĐV Jong Kwang-bom góp mặt tại nội dung 1.500m của nam.

Phóng viên của hãng thông tấn Yonhap ghi nhận trong quá trình tập luyện, các VĐV trượt băng tốc độ của Hàn Quốc và Triều Tiên đã có những cuộc trò chuyện cởi mở và thân thiện.

Sau khi Bình Nhưỡng nhất trí tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, Hàn Quốc và Triều Tiên đã quyết định thành lập một đội khúc côn cầu trên băng chung của nữ, đồng thời thống nhất để đoàn thể thao của hai miền cùng diễu hành trong lễ khai mạc dưới lá cờ chung. Ngoài ra sẽ có một số môn thi đấu mà VĐV hai bên cùng thi đấu trong một đội.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm