Hai lão phù thủy trong “Harry Potter” và “Chúa nhẫn”… cưới nhau

06/06/2015 05:01 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Phù thủy Gandalf trong Chúa nhẫn và phù thủy Dumbledore trong Harry Potter sẽ hạnh phúc bên nhau, và nhận được sự chúc phúc của nhà văn J.K. Rowling, tác giả Harry Potter.

Gandalf và Dumbledore đều là các nhân vật đồng tính trong hai loạt truyện và phim nổi tiếng: The Lord of the Rings của J.R.R. Tolkien và Harry Potter của J.K. Rơlwing. Cả hai đều là những phù thủy lão làng và thông thái.


Hai phù thủy Gandalf (trái) và Dumbledore sẽ kết hôn với nhau qua sự tưởng tượng của J.K. Rowling và người hâm mộ

Đám cưới của “đôi tình nhân” sẽ được Planting Peace, một tổ chức đấu tranh cho bình đẳng giới, cử hành vào cuối tuần này. Nghi lễ sẽ diễn ra tại trụ sở màu cầu vồng (biểu tượng của cộng đồng LGBT – đồng tính, song tính và chuyển giới) của tổ chức này, ngay trước nhà thờ Westboro Baptist (nhà thờ chống hôn nhân đồng giới) ở Kansas, Mỹ.

Nhà thờ này đe dọa sẽ ngăn chặn đám cưới này nếu nó thực sự diễn ra. Nhưng tổ chức này không nao núng. Chủ tịch Aaron Jackson nói với Huffington Post: “Chúng tôi rất vui được tổ chức đám cưới giữa Dumbledore và Gandalf, và đứng bên họ đối mặt với định kiến, cùng nhau hướng đến quyền bình đẳng cho tất cả”.


J.K. Rowling là người ủng hộ nhiệt thành với hôn nhân đồng giới

Ông Jackson cũng cho rằng nhà thờ Westboro Baptist không thể ngăn đám cưới này mà chỉ có thể đứng nhìn qua cửa sổ nhà thờ.

Cuộc hôn nhân tưởng tượng giữa Gandalf và Dumbledore do nhà văn Rowling khởi xướng, chỉ trước khi hôn nhân đồng giới được công nhận ở Ireland vào tháng 5 vừa qua.

Hạ Huyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm