Hai ĐT nam và nữ Thái Lan đều mắc sai lầm khó tin dẫn tới thất bại trong cùng 1 ngày ở ASIAD

28/09/2023 07:35 GMT+7 | ASIAD 2023

Cả hai đội bóng nam và nữ của Thái Lan đều mắc sai lầm trong ngày 27/9 ở ASIAD 2023.

Hai đội bóng của Thái Lan đều mắc sai lầm

Đội Olympic Thái Lan đã bị loại ở ASIAD 2023 sau thất bại 0-2 trước Olympic Iran tại vòng 1/8. Cả 2 bàn thua của Olympic Thái Lan ở trận đấu này đều đến từ những sai lầm cá nhân. Phút 14, thủ môn Lakhonphon của Thái Lan mắc sai lầm đáng trách khi xử lý bóng trong vòng cấm. Cầu thủ Motahari của Iran đã áp sát và ghi bàn thắng mở tỉ số một cách dễ dàng.

Thủ môn Olympic Thái Lan mắc sai lầm ở bàn thua đầu tiên

Sang hiệp 2, Olympic Iran có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 80. Bàn thua này cũng xuất phát từ sai lầm cá nhân bên phía Thái Lan. Một cầu thủ của Olympic Iran đã phá bóng không tốt ở trước vòng cấm. Cầu thủ Mamizadeh của Olympic Iran cướp được bóng và thoát xuống đối mặt thủ môn Lakhonphon.

Tình huống dẫn đến quả 11m của Olympic Iran

Người gác đền của Olympic Thái Lan đã buộc phải phạm lỗi với Mamizadeh trong vòng cấm. Trọng tài sau đó đã chỉ tay vào chấm 11m. Salmani đã không mắc sai lầm nào để ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho ĐT Iran. Sau trận đấu, thủ môn Lakhonphon đã viết lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân.

Trong khi đó, ĐT nữ Thái Lan nhận thất bại 0-1 trước Đài Bắc Trung Hoa vào tối qua sau pha đá phản lưới nhà của Phornphirun Philawan ở phút 36.

Sau tình huống đá phạt trực tiếp của Đài Bắc Trung Hoa, Phornphirun Philawan phá bóng trong vòng cấm. Tuy nhiên nỗ lực của cô lại đưa quả bóng đi thẳng vào lưới của ĐT nữ Thái Lan. Đây là tình huống phản lưới nhà đầu tiên xuất hiện tại môn bóng đá nữ của ASIAD 2023.

Phá đá phản lưới nhà hi hữu của Phornphirun Philawan ở trận gặp Đài Bắc Trung Hoa

Điều đáng nói ĐT nữ Thái Lan thua 0-1 ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng B, cũng như tấm vé trực tiếp vào vòng trong. Giờ đây, nữ Thái Lan sẽ phải chờ các kết quả ở những trận còn lại để biết mình có đi tiếp hay không.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm