Hai cha con Trung Quốc thành sao nhờ chế robot 'Transformers'

16/03/2015 13:23 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Từ nguồn phế liệu kim loại, kết với những hướng dẫn lấy trên mạng Internet,  hai cha con người Trung Quốc đã cùng nhau chế tạo ra bản sao đẹp đẽ của những con robot trong bộ phim bom tấn Transformers nổi tiếng.


Yu Linguin giúp cha là Pu Zhilin (phải) sản xuất các mẫu robot trong phim 'Người vận chuyển'

Ông nông dân Yu Zhilin cùng con trai là Yu Lingyun đã sử dụng những mảnh kim loại phế liệu thu thập từ nhiều chiếc xe bỏ đi ở Hành Dương, Trung Quốc để tạo những con robot khổng lồ. Các rô bốt này có hình dáng giống nhân vật Optimus Prime và Bumblebee, từng xuất hiện trong Transformers.


Linguin đang hàn các bộ phận robot

Nhờ khả năng sáng tạo này, hai cha con vừa bán cả một đội quân robot do họ chế ra với giá gần 163.000 USD.


Một mẫu robot đang sắp hoàn thành

Được biết Xhilin bắt đầu chế tạo các mô hình kiểu này từ năm 2007, khi ông nhận ra công chúng Trung Quốc rất mê robot trong Transformers. Tập phim Transformers mới nhất mang tựa đề Age of Extinction, đã trở thành phim có doanh thu cao nhất từ trước tới nay tại nước này. Phim cũng nhắm tới đối tượng khán giả Trung Quốc, khi sử dụng hàng loạt mẫu xe hơi Trung Quốc và Hong Kong làm nền trong một số cảnh hành động.


Số phế liệu mà hai cha con tận dụng để chế tạo robot

Năm ngoái, một nhóm nông dân khác ở Xiaoye, một ngôi làng ở phía Đông tỉnh Sơn Đông, cũng bắt đầu chế tạo các mô hình kiểu này với chi phí khoảng 16.000 USD mỗi con. Họ bán chúng cho các nhà phát triển bất động sản, những người đã mang chúng đi trưng bày tại nhiều trung tâm mua sắm ở Trung Quốc.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm