Hai bé trai đi bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm bố đã được Công an đưa về an toàn

28/07/2021 21:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hai bé trai 6 và 8 tuổi đi bộ từ tỉnh Hậu Giang sang thành phố Cần Thơ để tìm cha trong đêm khuya, đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, phát hiện, liên hệ người nhà đưa về an toàn.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

Ngày 28/7, Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Vào khoảng 2 giờ sáng 28/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, cán bộ trực chốt nhận được thông tin có hai đứa trẻ đang đi bộ từ hướng Hậu Giang lên Cần Thơ, có biểu hiện hoảng loạn.

Tổ kiếm soát cử hai chiến sĩ là Nguyễn Thanh Duy, Công an phường Tân Phú cùng anh Nguyễn Thanh Triều, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Cần Thơ, đi tìm và phát hiện hai bé trai đang đi bộ ven đường khu vực cầu Bến Bạ, phường Tân Phú. Các chiến sĩ nhanh chóng đưa hai cháu bé về chốt kiểm soát để chăm sóc, ổn định tâm lý và liên hệ với người thân của bé.

Covid-19, Hậu Giang, 2 bé trai đi tìm cha, Cần Thơ

Qua tìm hiểu được biết, hai bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, có cha là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam qua điện thoại, anh Võ Luật Định cho biết rất cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an tại Tổ kiểm soát dịch phường Tân Phú hỗ trợ kịp thời để ba cha con tìm được nhau.

Anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ cha nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để tìm cha. May được các anh công an giúp đỡ, các con đã an toàn.

Thanh Liêm/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm