HAGL xác nhận Xuân Trường hành xử không đúng mực ở ‘sự cố tâm thư’

16/03/2018 12:38 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Lương Xuân Trường của CLB HAGL đã để xảy ra một sự cố không đáng có khi mùa bóng mới vừa bắt đầu. Bức tâm thư bằng tiếng Anh khá dài mà tiền vệ này đăng trên mạng xã hội, với nội dung chính chỉ ra những khác biệt giữa fan phong trào và fan chân chính, đã phải hứng chịu rất nhiều những chỉ trích từ người hâm mộ.

Câu chuyện ồn ào với một cầu thủ đang được mến mộ sau thành công của đội tuyển U23 QG như đội trưởng Xuân Trường thật sự đáng tiếc, bởi lâu nay, cầu thủ người Tuyên Quang vốn được coi là chín chắn trong cả phát ngôn lẫn hành động. Cho nên những tâm sự như thế rõ ràng là không chuẩn mực.

Lương Xuân Trường đã tạm thời khép lại câu chuyện làm tổn thương người hâm mộ bằng lời xin lỗi được đưa ra ngay trong buổi chiều ngày 15/3. Chính lãnh đạo đội bóng phố núi đã nhanh chóng nhận ra và kịp thời có những điều chỉnh, để Xuân Trường biết mình đã xúc phạm đến mọi người thế nào.

Xuân Trường viết 'tâm thư' gọi fan phong trào là những đứa trẻ

Xuân Trường viết 'tâm thư' gọi fan phong trào là những đứa trẻ

Đội trưởng U23 Việt Nam và CLB HAGL đã viết một “tâm thư” khá dài trên story bằng tiếng Anh. Xuân Trường đã Việc chỉ ra sự khác biệt giữa fan phong trào và fan chân chính.

Trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa sáng nay (16/3), ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL, khẳng định: “Với mục tiêu vì tương lai bóng đá Việt, cũng như tiêu chí xây dựng đội bóng phải sáng-xanh-sạch-đẹp, chúng tôi vào cuộc ngay, khi biết em ấy hành xử không đúng mực như vậy.

Rõ ràng những tâm sự, giãi bày của Xuân Trường trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến cá nhân cầu thủ này, thêm nữa làm giảm đi hình ảnh của CLB. Chúng tôi đã có ý kiến, để Trường tự điều chỉnh và tự bản thân phải chủ động sửa sai”.

Xuân Trường xin lỗi sau scandal trách cứ fan

Xuân Trường xin lỗi sau scandal trách cứ fan

Tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL chiều nay 15/3 đã khép lại ồn ào từ scandal chê trách fan phong trào xen vào đời tư cá nhân của mình bằng lời xin lỗi đăng tải trên instagram.

“Khi lắng nghe những trao đổi vừa thẳng thắn, vừa chân tình của chúng tôi, Xuân Trường đã hiểu ra mấu chốt của sự việc. Cá nhân em ấy đã hối lỗi thật sự, cũng như sẽ chấp nhận những án phạt của CLB, nếu như lãnh đạo chúng tôi đưa ra những mức kỷ luật nội bộ đối với em ấy”, ông Nguyễn Tấn Anh đã thông tin thêm như thế.

Vị trưởng đoàn CLB HAGL còn giãi bày thêm: “Đúng là Xuân Trường đã sai, nhưng em ấy cũng đã biết lỗi. Hơn thế em ấy còn trẻ, lâu nay vẫn chỉn chu trong sinh hoạt. Đôi lúc vì những tác động bên ngoài, hay có thể bộc phát lúc nóng giận điều gì đó, đã gây ra những phát ngôn gây ra dự luận xấu như vừa qua.

Lời xin lỗi của Xuân Trường có thể sẽ chưa thỏa đáng và cũng khó được chấp nhận ngay, nhưng đã biết sai và biết sửa cũng đã là việc làm chúng ta cần ghi nhận”.

'Hãy để mắt tới Công Phượng, Xuân Trường'

'Hãy để mắt tới Công Phượng, Xuân Trường'

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, giải bóng đá cao nhất Việt Nam V-League 2018 sẽ khởi tranh. Thể thao & Văn hóa có cuộc đối thoại với bộ đôi HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam)...

“Qua đây, với tư cách là một anh đi trước, lại tham gia hoạt động bóng đá cũng nhiều năm, tôi muốn nhắn gởi đến các bạn cầu thủ, đặc biệt là các bạn trẻ, đó là hãy bình tâm trước mọi tác động, chuẩn mực trong suy nghĩ, hành động của mình.

Các bạn cần uốn nắn, học hỏi và khiêm tốn, để mọi thứ nề nếp và đi đúng hướng. Tuổi trẻ thường hay bốc đồng và bộc phát, thiếu cẩn trọng và chưa chín chắn, Vậy nên hãy luôn biết những gì mình cần làm, phải làm để ngày càng cứng cáp hơn”, đó là những nhắn nhủ của ông Nguyễn Tấn Anh qua sự việc này.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm