'HAGL và Hà Nội sẽ đá một trận cầu cởi mở'

16/04/2021 05:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Quân” bầu Hiển sẽ ngược lên phố Núi Pleiku để đối đầu cùng “Lính” bầu Đức cho trận chiến ở vòng 10 LS V-League 2021 vào Chủ nhật tuần này. Trận chiến mà mỗi bên đều đang ấp ủ những tham vọng để có được kết quả như ý của riêng mình.

Lịch thi đấu V-League: HAGL vs Hà Nội. VTV6. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League: HAGL vs Hà Nội. VTV6. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu LS V-League 2021 vòng 10: HAGL vs Hà Nội. VTV6. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Lịch trực tiếp bóng đá V-League.

Hà Nội FC sẽ vượt qua khó khăn để tiếp tục chiến thắng như đã từng nhiều lần có được trước HAGL? Hay đội bóng phố Núi tận hưởng niềm vui để gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng tạm thời. Chuyên mục “Đối thoại cuối tuần” hôm nay đã nhận được những nhìn nhận của BLV Vũ Quang Huy về trận cầu tâm điểm này.

“Về cơ bản, tôi nghĩ rằng đây là trận đấu cởi mở, nhiều bàn thắng được ghi. Cả 2 đội sẽ chơi với tâm thế phóng khoáng, cống hiến trong bối cảnh này”. BLV Vũ Quang Huy khái quát như vậy rồi nhìn nhận: “ Hẳn nhiên, ai cũng muốn thắng để có đạt được mục tiêu mà mình đề ra, hơn nữa đó còn là sự tranh đua quyết liệt mà lâu nay vốn dĩ cả Hà Nội FC cũng như HAGL đã từng để lại mỗi khi gặp nhau.

Trong quá khứ, các trận đấu giữa họ với nhau đều để lại không khí như thế. Cho dù, chưa thể có được kết quả tốt trong những lần đối đầu đó nhưng HAGL vẫn chơi tốt. Kết quả cuối cùng họ thất bại tuy vậy sự quyết tâm hay nói cách khác đã chơi đầy nỗ lực, cống hiến ở những lần gặp gỡ trước đây.

Hà Nội FC có thể đang gặp khó khăn về nhân sự hay phong độ không ở tầm mức tốt nhất vào lúc này là điều chúng ta đã cảm nhận được. Tuy thế, nhìn một cách toàn diện, trong tay đội bóng Thủ đô vẫn còn mảng miếng, con người để chơi, để tạo ra đột biến hay dấu ấn rõ nét. Nói gì thì nói, lối chơi cùng tiềm lực và danh dự là điều mà tất cả các đối thủ khác cần dè chừng mỗi khi đối đầu với Hà Nội FC.

Chú thích ảnh
HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk đang trở nên mạnh hơn rất nhiều tại V-League 2021. Ảnh: Hoàng Linh

Hơn thế, khi thay tướng và có được chiến thắng ở vòng đấu gần nhất đủ để mang lại hứng khởi, động lực để Hà Nội FC bước tiếp chặng đường phía trước với mục tiêu rõ ràng là kịp níu vào nhóm A nhằm tính toán cho giai đoạn thứ 2.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng: “Nếu thắng HAGL thì không chỉ rút ngắn khoảng cách về điểm số so với đối thủ mà còn tạo ra lợi thế để Hà Nội FC ở vào nhóm A 6 đội phía trên. Rõ ràng, Hà Nội sẽ dốc sức để chơi trận này với tất cả những gì mình có thể tạo ra vào lúc này. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết trở lại sau án phạt sẽ giúp cho Hà Nội FC có được yếu tố đột biến, phóng khoáng để chơi khi làm khách ở Pleiku. Với những cá nhân như Văn Quyết, Quang Hải hay Geovane Magno, Hà Nội FC đủ lực và đủ bài vở để chơi sòng phẳng với HAGL. Vì thế, đừng nghĩ rằng giai đoạn khó khăn này sẽ khiến Hà Nội FC không dám chơi sòng phẳng khi đá tại Pleiku.

Còn HAGL dưới bàn tay của Kiatisuk rõ ràng đã khác so với chính họ rất nhiều. Cái khác đến từ cả tâm lý lẫn chuyên môn. “Sắc” đã phả vào đội bóng sự tươi mới nơi cầu thủ trong việc giúp đội bóng cân bằng mọi thứ. Trước đây, HAGL đá tấn công được nhưng phòng thủ vẫn trục trặc thì nay điều đó đã cần bằng hơn với những điều chỉnh của Kiatisuk. Tư duy chơi bóng của các cầu thủ HAGL khi gặp được sự khơi gợi và “nắn” từ Kiatisuk đã tạo ra nhiều bật vọt nhất định”.BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhận xét về HAGL như thế.

“Với trận đấu này, rõ ràng HAGL muốn thắng hơn lúc nào hết, họ muốn thay đổi lịch sử mỗi khi đối đầu cùng Hà Nội FC. HAGL đang có phong độ cao, sự hứng khởi, được chơi trên sân nhà. Tất cả những điều đó nói lên một điều rằng họ sẽ ấp ủ tham vọng sẽ thắng Hà Nội FC vào lúc này. Hẳn nhiên, họ cũng biết rằng, nếu thắng sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề từ việc điểm số, khoảng cách sẽ được nới rộng thêm ra. Hơn nữa, thắng chính đối thủ đang muốn bám đuổi cũng để tạo ra sự an toàn nhất định nếu 2 đội gặp lại nhau ở giai đoạn thứ 2 chẳng hạn.

Tựu trung lại, tôi cho rằng đây sẽ là trận đấu hay giữa 2 đội bóng chẳng ai chịu ai và ai cũng muốn thắng. Tôi hình dung về trận đấu cởi mở, phóng khoáng, cống hiến và nhiều bàn thắng sẽ được ghi. Cân đo đong đếm mọi thứ tôi xin đưa ra dự đoán có thể tỉ số sẽ là 3-2 dành cho đội chủ nhà”. BLV Vũ Quang Huy khép lại câu chuyện với nhìn nhận như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm