HAGL thưởng Tết kém SLNA

04/02/2021 08:48 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Đức từ lâu đã không có chủ trương thưởng Tết cho các cầu thủ HAGL. Còn với những CLB của bầu Hiển hay SLNA thì đó là truyền thống được duy trì từ lâu.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park ăn Tết tại khu cách ly. Cựu binh HAGL cập bến K-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park ăn Tết tại khu cách ly. Cựu binh HAGL cập bến K-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park ăn Tết tại khu cách ly. Cựu ngoại binh HAGL cập bến K-League

Câu hỏi mà các CĐV quan tâm về các CLB và HLV, cầu thủ đang chơi bóng cho các đội V-League là tiền thưởng năm nay tiếp tục được khơi lại. Đội bóng có nhiều CĐV bậc nhất là HAGL mùa này vẫn không có chuyện thưởng Tết cho các cầu thủ.

Ngược lại, ngay sau thông báo từ VPF về việc hoãn trận đấu với T.Bình Định ở vòng 3, thầy trò HLV Kiatisuk đã được cho xả trại để đón Tết Nguyên đán sớm. Lãnh đạo HAGL cho các cầu thủ nghỉ hơn 2 tuần lễ và dự kiến đội sẽ tập lại vào mồng 4 Tết. Tuy nhiên, thời điểm này dịch bệnh vẫn phức tạp và CLB vẫn chưa đặt vé cho các cầu thủ.

Đối thủ T.Bình Định của HAGL cũng có chủ trương như bầu Đức. Sau khi nghe tin hoãn trận đấu vòng 3, các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng đã được nghỉ sớm. Nhiều cầu thủ đã trở về quê nhà đón cái Tết sớm hơn thường lệ. Ban lãnh đạo CLB miền Trung đã tổ chức tiệc cuối năm cho toàn đội và lì xì tượng trưng cho các cầu thủ để tất cả cùng có không khí vui vẻ.

Việc thưởng Tết mang ý nghĩa tượng trưng là điều bình thường với nhiều CLB ở V-League. Gọi là thưởng thì to tát, thực tế gọi là quà tượng trưng động viên thì chính xác hơn trong hoàn cảnh này.

Những CLB như B.Bình Dương hàng chục năm qua đã duy trì mức tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/người cho các thành viên khi Tết đến, xuân về. Khi tập trở lại vào đầu năm, lãnh đạo CLB cũng lì xì thêm cho mỗi người ở buổi tập đầu năm nhằm động viên, lấy may mắn cho tập thể. SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC, CLB TP.HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa năm nay cũng có thể duy trì số tiền đó cho các cầu thủ.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HAGL, SLNA, V-League, lịch thi đấu vòng 3 V-League, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, VFF, VPF
HAGL của Công Phượng (áo trắng) không có chính sách thưởng Tết cho cầu thủ như SLNA (phải). Ảnh: VPF

Hà Nội FC từng được nhận tháng lương thứ 13 khi bầu Hiển tỏ ra rất thoáng. Tuy nhiên, năm nay, khi CLB đang bết bát sau 2 trận đầu mùa 2021, các cầu thủ cũng chưa rõ ý của ông bầu.

Trong khi đó, SLNA là CLB dù được biết đến là nghèo bậc nhất so với 13 CLB còn lại, nhưng vẫn sẵn sàng chi lương tháng 13 và một khoản tiền khác cho các cầu thủ. Đây là truyền thống của đội bóng xứ Nghệ, một cách để động viên tất cả thành viên cùng nỗ lực vì CLB.

Một thực tế khác với giới quần đùi áo số mà họ thừa nhận từ lâu là nghề nghiệp này rất đặc thù, không mang tính ổn định cao như vô số công việc khác ngoài xã hội. Vì mỗi đội bóng nằm dưới tay một ông bầu nên thời điểm kinh doanh thuận lợi, đội bóng của ông bầu đó có thể được hưởng niềm vui nhiều hơn.

Tuy nhiên, ở những CLB có truyền thống và đầu tư bài bản, những chuyện phát sinh như dịp lễ Tết không được đề cao trong chi tiêu, bởi với mỗi CLB, mỗi trận thắng hiện tại có giá khoảng 300-500 triệu đồng nên các thành viên cứ lấy đó là động lực để phấn đấu quanh năm.

So với các ngành nghề khác, bóng đá có thể lấy tiền thưởng suốt năm, từ CLB đến ĐTQG nên các đội có lý do để không thưởng Tết quá tay cho thành viên. Ở nhiều CLB còn xây dựng quy chế về tiền thưởng trận thắng, tiền hòa mỗi trận, cầu thủ ghi bàn, chuyền thành bàn bên cạnh mức lương rất lớn so với mặt bằng chung.

Ngân sách mỗi CLB V-League cần tới hơn 35 tỷ đồng/năm để hoạt động, con số không nhỏ đó cũng khiến nhiều CLB chạy đôn chạy đáo để lo lắng. Với nhiều CLB, việc giải quyết lương tháng trước kỳ nghỉ Tết cũng đã là một điều đáng mừng.

Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh cũng khiến cầu thủ đau đáu chờ tiền lương, chưa nói chuyện Tết. CLB này chỉ trả 1 tháng lương sau 6 tháng đã qua và điều này khiến các cầu thủ rất mệt mỏi.

Từ nhiều năm qua, đã không còn hình ảnh các ông bầu móc hầu bao thưởng riêng cho các ngôi sao trong dịp Tết. Điều này cũng nâng cao ý thức chuyên nghiệp và công bằng cho các cầu thủ. Về phần họ, ý thức giữ gìn thể chất để sẵn sàng cho V-League trở lại cũng là điều được đề cao sau Tết.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm