HAGL thay đổi khi có GĐKT Chung Hae Seong

23/10/2017 11:09 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL đã chấm dứt mạch 4 trận thua bằng kết quả hòa 1-1 trên sân Tam Kỳ vòng 22. GĐKT Chung Hae Seong phần nào hài lòng khi Quảng Nam là đội đang đứng đầu bảng xếp hạng.

Xin chào Chung Hae Seong!

Xuất hiện khá lịch lãm với bộ vest xanh, ông Chung Hae Seong với sự điềm đạm đập vào mắt nhiều người khá ấn tượng. Tuy được biết đến với vẻ nghiêm nghị nhưng thỉnh thoảng, người đàn ông Hàn Quốc này tỏ ra khá “xì tin”. Ông dùng điện thoại để cùng “selfie” (chụp ảnh tự sướng) với các thành viên trong BHL.

Thế nhưng, khi trận đấu bắt đầu, ông chỉ chăm chú quan sát, ngồi lặng yên ở góc cabin. Chỉ khi bắt nhịp với trận đấu, ở thời điểm cuối của hiệp 2, ông Chung nhiều lần đứng ngồi không yên, sốt sắng với thế trận của đội nhà. V-League nói chung và HAGL nói riêng chào đón ông bằng bức phác họa khá rõ nét ở trận đấu trên sân Tam Kỳ.

“GĐKT Chung Hae Seong dù mới chỉ qua Việt Nam một ngày trước trận đấu nhưng ông đã nghiên cứu kỹ những video về đối thủ và có tư vấn BHL một số điểm yếu và điểm mạnh giúp chúng tôi rất nhiều”, HLV Dương Minh Ninh dành lời khen cho tân GĐKT Chung Hae Seong dù ông này chỉ mới sang làm việc cùng đội nhà chưa quá lâu.

Một HAGL thực dụng

Trước trận đấu với đội đầu bảng Quảng Nam, HAGL đã trải qua 4 trận toàn thua mà theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, người dẫn dắt đội bóng phố Núi trước đó, thì ông không hiểu tại sao đội lại thua.

Giành 1 điểm trên sân Tam Kỳ, theo vị HLV tạm quyền Dương Minh Ninh thì mấu chốt là tâm lý được cởi bỏ. “BHL lường trước được khó khăn, nhất là tâm lý và tinh thần đi xuống nên động viên tinh thần các cầu thủ. Hôm nay, tôi rất cảm ơn học trò thi đấu tinh thần tốt. Bên cạnh đó, ở 4 trận đấu trước, đội thi đấu cũng tốt nhưng lại gặp vấn đề ghi bàn và phòng ngự”, ông Ninh cho biết.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố giúp đội bóng phố Núi có được kết quả khả quan nằm ở khả năng tiếp cận trận đấu. “Ở trận Quảng Nam, chúng tôi vẫn giữ lối chơi quen thuộc nhưng thay đổi về cách chơi. Các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp của BHL và giúp đội bóng có kết quả hòa này”, ông Ninh cho hay.

Trước đây, HAGL thường chơi thứ bóng đá tấn công tận hiến. Đội bóng của bầu Đức chỉ biết chơi tấn công. Thế nhưng, ở trận đấu ra mắt tân GĐKT Chung Hae Seong, HAGL lại đổi khác.

Cựu đội trưởng HAGL tỏa sáng, Sài Gòn vẫn không thắng nổi Long An

Cựu đội trưởng HAGL tỏa sáng, Sài Gòn vẫn không thắng nổi Long An

Dù tuyên bố cạnh tranh chức vô địch nhưng những gì các cầu thủ Sài Gòn thể hiện lại không cho người ta cảm giác đó. Lê Hoàng Thiên chơi trận đấu hay nhất từ ngày về Sài thành nhưng vẫn không giúp đội nhà vượt qua đội bét bảng Long An.

Họ chủ động phòng ngự phản công khi bố trí đến 5 hậu vệ cùng việc chỉ cắm Công Phượng, rồi sau đó người vào thay thế là Văn Toàn trên hàng công. Sự chắc chắn được đề cao với việc đầy trung vệ Mobi Fehr lên thi đấu vị trí tiền vệ đánh chặn.

Sự chặt chẽ, tuân thủ ý đồ về lối chơi giúp HAGL kiểm soát được trận đấu. “HAGL có GĐKT mới, thay HLV và điều này giúp họ cải thiện tinh thần rất tốt. Hơn nữa, mục tiêu của họ là một điểm nên sử dụng lối chơi phòng ngự phản công khó chịu”, HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận, đối thủ đã có trận đấu tốt, trong đó việc thay đổi cách thức nhập cuộc với sự thực dụng giúp đội bóng phố Núi chặn 'vết dầu loang'.

Diễm Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm