‘HAGL không hề có tư tưởng phá đám’

09/04/2017 13:01 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho rằng những phản ứng của HAGL chỉ mang tính bức xúc chứ không hề có tư tưởng phá đám hay phản đối nào cả.

Đối với tình huống không công nhận bàn thắng thứ 3 của Châu Ngọc Quang, vị Trưởng đoàn đội bóng phố núi cho biết: “Tôi mong muốn BTC xem kỹ lại tình huống đó, vì tại góc quay bên chúng tôi có được thì Châu Ngọc Quang vẫn đứng trên hậu vệ của đối phương.

Chúng tôi sẽ có văn bản khiếu nại mặc dù biết sẽ không thể thay đổi kết quả. Tuy nhiên cũng mong muốn BTC giải xem xét lại cách điều hành trận đấu của trọng tài. Đặc biệt, hai tình huống các cầu thủ HAGL bị phạm lỗi trong vòng 16m50 mà trọng tài không thổi phạt đã dẫn đến kết quả đó.”

Sau bàn thắng của Uche nâng tỷ số lên 3-2, các thành viên của HAGL đã phản ứng khá dữ dội. Trong đó, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chạy vào sân trao đổi với trọng tài Trần Xuân Nguyện.


Đây không phải là lần đầu tiên Trưởng đoàn HAGL Tấn Anh lao vào sân phản đối trọng tài. Ảnh: Tuân Phạm

Ông Tấn Anh giải thích cho hành động phản ứng này: “Ở những phút cuối trận, sau bàn thua thứ ba là đỉnh điểm của sự bức xúc tại vì trước đó có một chuỗi những sai sót của trọng tài. Đầu tiên là thẻ đỏ của A Hoàng, thứ hai là tình huống bẻ còi rồi sau đó là 2 tình huống đáng lẽ ra chúng tôi được hưởng phạt đền nhưng trọng tài không cho.

Tiếp đến là những tình huống cầu thủ FLC Thanh Hóa phạm lỗi rất nhiều với HAGL nhưng trọng tài không rút thẻ. Nếu rút thẻ thì cầu thủ đội bạn có người phải ra sân vì trước đó nhiều cầu thủ đội bạn bị thẻ phạt rồi.

Điều đó khiến cho cầu thủ, BHL cũng như BLĐ ức chế bởi trận đấu đang diễn ra theo chiều hướng rất tốt đẹp nhưng một chuỗi những sai lầm liên tục mà hướng về sự thiệt thòi cho đội chủ nhà thì không thể nào không bức xúc được. Mà đã là một người làm bóng đá thì phải có đầu nóng. Mình phải yêu bóng đá, đam mê bóng đá, yêu quý đội bóng thì mình mới theo đội bóng.”

Ông Tấn Anh cho rằng: “Đã làm bóng đá thì luôn luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, những bất công liên tục xảy ra thì không thể kiềm chế cảm xúc được. Dĩ nhiên, những bức xúc ở thời điểm đó từ BLĐ cho đến cầu thủ có những phản ứng.

Cái đó không xuất phát từ việc phá đám, muốn bỏ cuộc hay kêu gọi anh em có những hành vi này khác mà chúng tôi muốn nói với trọng tài rằng “các anh hãy bình tĩnh, làm cái gì đó cho công bằng đến các đội chứ không riêng gì HAGL”.


Đó là thông điệp mà chúng tôi muốn hướng đến. Thật may trong giây phút đó, các cầu thủ rất bình tĩnh. Họ tập trung, kêu gọi anh em thi đấu hòa nhã và đưa trận đấu về đích an toàn. Điều đó cho thấy các cầu thủ đã trưởng thành”.

Theo vị Trưởng đoàn của đội bóng phố núi, những hành động đó không phải rút ra từ sự cố của Long An mà trong tâm khảm của tôi với tư cách là Trưởng đoàn HAGL thì không bao giờ có ý định bỏ cuộc. Có thể Long An là một bài học nhưng từ khi tham gia bóng đá, chúng tôi xác định một là làm được thì làm còn không được thì tự rút ra chứ không hề có ý nghĩ phá đám. Đó là tâm nguyện của chúng tôi từ lâu.

Nếu là thành viên tham gia giải thì phải tuân thủ còn phản ứng thì vẫn phản ứng chứ không phá giải mà mình chỉ đóng góp thôi. Còn nếu không đóng góp được nữa thì mình làm việc khác, chứ không nên làm những việc ảnh hưởng lớn đến cái chung.

Lúc đó thì chúng tôi bức xúc như vậy song chúng tôi vẫn biết mình nên dừng lại ở đâu chứ không vượt quá giới hạn cho phép. Khi chạy vào sân thì tôi nói với trọng tài “Anh ơi, tình huống đó việt vị rồi, nhờ anh hội ý với trọng tài biên để xem lại cho tụi em”.

FLC Thanh Hoá bức xúc vì cầu thủ bị doạ đánh tại Pleiku

FLC Thanh Hoá bức xúc vì cầu thủ bị doạ đánh tại Pleiku

Mặc dù đã có chiến thắng 3-2 sau màn ngược dòng kịch tính trên sân Pleiku, nhưng các thành viên BHL và các cầu thủ của FLC Thanh Hóa tỏ ra khá bức xúc và thất vọng với HAGL.


Sau đó, trọng tài bảo “Anh đi ra, anh đi ra”. Lúc đó, tôi chạy ra chứ không hề có nhục mạ, phê phán gì trọng tài cả còn nếu tôi có hành vi khác thì đã bị đuổi rồi.

Phản ứng vào sân là không đúng nhưng thông điệp mà chúng tôi muốn nói với trọng tài là các anh nên có những quyết định đúng và cân nhắc các quyết định của mình để không bị ảnh hưởng đến các đội bóng. Khi tham gia cuộc chơi này thì chúng tôi xác định một là tham gia tích cực, có đóng góp còn nếu cảm thấy không có đóng góp nữa thì không tham gia nữa chứ không có chuyện phá đám.

Vẫn còn có nhiều người tốt sẵn sàng tham gia cuộc chơi này. Còn vi phạm mà có kỷ luật thì chúng tôi chấp nhận. Những gì sai thì mình thừa nhận nhưng đã tham gia mà trọng tài sai thì phải phản ứng chứ không thể nào ngậm bồ hòn làm ngọt được, rồi những cái sai đó cứ tiếp diễn thì không thể nào chấp nhận được. Đó là quan điểm làm bóng đá của HAGL.

Trần Khánh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm