HAGL không chịu nổi 'nhiệt' tại Đồng Tháp

14/03/2016 05:58 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chảo lửa Cao Lãnh thực sự là nơi đi dễ khó về với các cầu thủ trẻ HAGL. 2 mùa giải liên tiếp gần nhất, đội bóng phố núi đều tay trắng ra về.

Không chỉ là 3 điểm đầu tiên, chiến thắng hôm qua của đội chủ nhà càng ngọt ngào hơn nữa bởi HAGL là đối thủ Đồng Tháp muốn hạ gục nhất, bởi Đồng Tháp muốn khẳng định họ cũng là một trong những cái nôi đào tạo cầu thủ trẻ danh tiếng nhất.

Tài chính luôn là vấn đề khiến bóng đá Đồng Tháp điêu đứng. Mùa giải này không là ngoại lệ khi HLV Phạm Công Lộc phải đưa cả cầu thủ sinh viên về đầu quân. Nhưng lúc khó khăn nhất, những cầu thủ trẻ của ông Lộc đã chứng tỏ họ không thua kém dàn quân trẻ sao số của HAGL. Những cái tên như Trường Khang, Đồng Tháp, Văn Bửu, Hoài Xuân… đã khiến Văn Toàn, Văn Tiến, Minh Vương, Văn Thanh… phải chìm nghỉm cả trận.

Cả 3 bàn thắng ở trận đấu tối qua đều được thực hiện bởi 3 cầu thủ Đồng Tháp. Ngoài 2 bàn thắng của Simic và Samson, bàn gỡ của HAGL được ghi nhờ công của một cầu thủ chủ nhà khác là Trường Khang. CĐV Đồng Tháp ghi nhận tài điều binh của HLV Phạm Công Lộc. Có vẻ như mỗi khi đối đầu HAGL trên sân nhà hay sân khách, ông Lộc “cá lóc” đều nắm đối thủ trong lòng bàn tay.

Ngoại binh lập công giúp Đồng Tháp hạ HAGL, CLB Hà Nội thắng lớn trước khi rời Thủ đô

Ngoại binh lập công giúp Đồng Tháp hạ HAGL, CLB Hà Nội thắng lớn trước khi rời Thủ đô

HAGL đã thua 1-2 trên sân của Đồng Tháp ở vòng 4 V-League 2016. Simic và Samson đã lập công để giúp Đồng Tháp giành 3 điểm trên sân nhà.


Trong hiệp 1, khi thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn chưa làm quen với thời tiết nóng nực, như ông Tuấn thừa nhận sau trận đấu, thì các học trò của ông đã phải nhận đòn đau. Tiền đạo thất sủng ở B.Bình Dương là Mirko Simic có bàn mở ra chiến thắng cho Đồng Tháp.

Khi HAGL may mắn có bàn gỡ từ tình huống đốt đền của Trường Khang, ông Lộc lại xua quân dồn lên ép sân và thành quả đến ngay trước khi hết hiệp 1. Chính bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Samson trước giờ nghỉ giúp ông Lộc có đấu pháp thích hợp trong thời gian giải lao giữa hiệp để ngăn chặn những ngòi nổ bên phía HAGL. Cánh phải lợi hại nhất của HAGL với những cú bứt tốc của Văn Toàn không khó để các cầu thủ chủ nhà phối hợp bắt bài.

So với chủ nhà, việc đội khách chấp luôn một ngoại binh càng khiến chủ nhà dễ hóa giải. Dù Văn Toàn có thoát xuống bên cánh, phía trong HAGL cũng không có tiền đạo nào sẵn sàng dứt điểm.

Không còn Công Phượng, những Trần Vũ hay Minh Vương không phải là mẫu tiền đạo đích thực biết cách chớp thời cơ. HLV Quốc Tuấn đau đầu dài dài vì dù đội bóng của ông vẫn giữ lối chơi nhuần nhuyễn, nhưng người dứt điểm bây giờ là bài toán khó, thế nên mới có chuyện ở HAGL bây giờ, cầu thủ nội phải “gánh” luôn phần của ngoại binh.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm