HAGL khó được công nhận vô địch V-League 2021

24/08/2021 07:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2021 đã bị hủy do dịch COVID-19 và cuộc họp trực tuyến vào ngày 24/8 mà VPF tổ chức chỉ để xác định có hay không việc công nhận thứ tự xếp hạng tạm thời, suất lên, xuống hạng thế nào và chủ nhân của các tấm vé dự AFC Champions League, AFC Cup mùa giải tới.

Bầu Đức không buồn khi HAGL không được công nhận vô địch

Bầu Đức không buồn khi HAGL không được công nhận vô địch

V-League 2021 đã bị hủy, chỉ còn chờ xác định phương án kết thúc mùa giải sau cuộc họp trực tuyến lúc 14h30 ngày 24/8.

Chưa nói đến những hệ lụy, thiệt hại về kinh tế, tìm kiếm tài trợ… cho giải đấu số 1 quốc nội của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, nếu chỉ đơn thuần nhìn dưới góc độ chuyên môn đã có hàng loạt vấn đề nan giải mà VPF buộc phải đứng ra giải quyết khi V-League bị hủy và tranh cãi là điều không tránh khỏi.

Bất cứ quyết định nào được VPF đưa ra sau khi Ban chấp hành và Thường trực VFF thông qua trong thời gian tới cũng không thể hài lòng tất cả các CLB, nhưng ai là người sẽ chấp nhận chịu thiệt và sẽ đồng lòng, chia sẻ với Ban điều hành các giải chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam đây?

Chỉ riêng chuyện lấy ý kiến thông qua phương án hủy V-League hay hoãn rồi sẽ thi đấu trở lại vào tháng 2 năm sau cũng đã không được thuận buồm, xuôi gió thì việc đưa ra những quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, thiệt hại kinh tế thật không dễ dàng chút nào.

Ở thời điểm V-League 2021 phải dừng lại do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, giải còn một lượt trận nữa mới khép lại lượt đi. Thế nên, HAGL dù đã thể hiện phong độ thuyết phục từ đầu mùa giải và tạo ra cách biệt 3 điểm trước Viettel nhưng nếu công nhận ngôi vô địch lúc này cho đội bóng phố Núi e có phần khiên cưỡng vì chưa qua một nửa chặng đường của mùa giải.

Chính bầu Đức của HAGL khi trả lời phỏng vấn báo chí đã khẳng định làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá mà vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam. Điều khiến ông vui là có 7 cầu thủ HAGL thường xuyên chiếm được vị trí thi đấu chính thức trong đội hình đội tuyển Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HAGL, bầu Đức, V-League, VPF, HAGL vô địch V-League, hủy V-League, VFF, VPF, dtvn, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
HAGL xứng đáng vô địch mùa này. Họ đã cống hiến thứ bóng đá quyến rũ nhưng không kém phần hiệu quả.  Ảnh: Hoàng Linh

Người trong cuộc vốn đã nhẹ nhàng trong việc đón nhận kịch bản hủy V-League do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên khắp cả nước và không màng đến danh hiệu số 1 của bóng đá Việt Nam lúc này.

Thế nhưng, vẫn có những ý kiến đưa ra quan điểm là nên chăng trao chức vô địch cho HAGL hay rắc rối hơn là tổ chức một trận đấu “đặc biệt” giữa HAGL đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với Viettel, đội đứng nhì bảng và cũng chính là đương kim vô địch.

Nhưng cho đến lúc này vẫn chưa biết đến lúc nào dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và nếu muốn tổ chức một trận đấu V-League kiểu ấy thì địa điểm nào sẽ được chọn, địa phương nào sẵn sàng đăng cai?

Cũng cần phải nói thêm rằng nếu một khi đã công nhận danh hiệu vô địch cho HAGL thì chắc chắn phải xác nhận vị trí cuối bảng của SLNA. Và như vậy, đội bóng xứ Nghệ sẽ phải xuống hạng, đây là bất công như tiếng nói của người trong cuộc.

Ngay sau khi quyết định hủy V-League được đưa ra, lãnh đạo CLB SLNA đã sớm khẳng định họ không thể xuống hạng, với những sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng sau khi chuyển giao tài trợ, đội bóng xứ Nghệ tự tin có thể trụ hạng thành công nếu giải tiếp tục diễn ra dù đang tạm thời đứng cuối trong số 14 CLB.

Rõ ràng, tác động từ quyết định hủy V-League ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều phía chứ không đơn thuần chỉ là vấn đề ‘cơm áo, gạo tiền” như mối lo hiện hữu trước mắt. Và việc chọn ra phương án khắc phục sự cố sao cho có hiệu quả và hợp lý nhất lúc này là rất khó, cần có sự đồng lòng, thậm chí sẵn sàng chấp nhận phần thiệt về mình.

Không đơn giản là giải bài toán HAGL có vô địch hay không đã xong.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm