HAGL có HLV thể lực người Thái, Thanh Trung về Hà Tĩnh

15/11/2021 20:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB HAGL sẽ có HLV thể lực người Thái Lan. Trong khi đó tiền vệ Đinh Thanh Trung sẽ chuyển tới thi đấu cho CLB Hà Tĩnh.

Ngoại binh HAGL ra mắt ngày hội quân, cựu cầu thủ Viettel gia nhập Sài Gòn

Ngoại binh HAGL ra mắt ngày hội quân, cựu cầu thủ Viettel gia nhập Sài Gòn

Ngoại binh của CLB HAGL sẽ ra mắt khi đội bóng này hội quân trong tháng 11 này. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Việt Phong nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Sài Gòn.

Sau thời gian đàm phán kéo dài hơn 1 tuần, CLB HAGL đã chính thức sở hữu HLV người Thái Lan. Danh tính vị trợ lý mới này vẫn chưa được cả phía HAGL cũng như Công ty đại diện tiết lộ, nhưng đây là người từng có quãng thời gian gắn bó cùng HLV Kiatisuk.

Rất có thể, vị trợ lý này chính là chuyên gia thể lực đã từng làm việc với HLV Kiatisuk khi ông còn dẫn dắt ĐT Thái Lan trong giai đoạn 2014-2017. Vị trí này được ông thầy 48 tuổi đề đạt từ giữa mùa giải 2021. Mới đây nhất, đội bóng phố Núi cũng mới chia tay trợ lý thể lực người Hàn Quốc Kim Tae Min.

Chú thích ảnh
HLV Kiatisuk làm việc cùng trợ lý trong ngày 15/11/2021. Ảnh: FBNV

Được biết, khi HLV Kiatisuk mới tới, phía HAGL vẫn còn hợp đồng với trợ lý Kim Tae Min. Vì vậy, vị chiến lược gia xứ sở chùa vàng chưa thể đem theo trợ lý “thân tín” của mình. Ngoài ra, ở thời điểm đó, đoàn quân áo trắng không có đủ ngân sách đáp ứng yêu cầu về một HLV thể lực mới.

Trợ lý thể lực mới sẽ tới Việt Nam cùng chuyến bay với HLV Kiatisuk cùng trợ lý Bundit Thiabthong. Dự kiến, trong ngày 18/11, đại diện bóng đá Tây Nguyên có lần hội quân đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Trong thời gian này, CLB HAGL cũng sẽ thử việc khoảng 2,3 ngoại binh mới.

Trong một diễn biến khác liên quan tới mùa giải 2022, Quả bóng vàng 2017 Đinh Thanh Trung đã tìm được bến đỗ mới sau khi chia tay CLB Quảng Nam. Cầu thủ sinh năm 1988 sẽ gia nhập Hà Tĩnh để tái hợp cùng ông thầy cũ Nguyễn Thành Công. Đội bóng miền Trung đang trải qua quá trình thanh lọc lực lượng mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Đinh Thanh Trung nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2017

Sẽ có khoảng hơn 10 cái tên rời Hà Tĩnh để tìm bến đỗ mới. Một vài cầu thủ tiêu biểu có thể kể tới là Lê Văn Nam, Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải, Văn Vĩ… Đội bóng áo đỏ trước đó cũng thanh lý toàn bộ 3 ngoại binh là Kelly, Chevaugh và Akinade.

Được biết, tiền vệ Thanh Trung gia nhập CLB Hà Tĩnh với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm và mức lót tay chưa đến 1 tỷ đồng. Đây là mức giá được coi là hợp lý cho một tiền vệ đã 33 tuổi và đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Anh sẽ tới Hà Tĩnh trong tuần tới để ký hợp đồng và ra mắt đội bóng mới.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm