HAGL cho Hải Phòng mượn cả đội trưởng U22 Việt Nam

29/06/2021 13:47 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Dụng Quang Nho là cái tên mới nhất được bầu Đức đưa đến Hải Phòng theo dạng cho mượn tại V-League 2021, tiếp bước Đông Triều và Ngọc Quang.

 

Bầu Đức biến HAGL thành môi trường 'khắc nghiệt'

Bầu Đức biến HAGL thành môi trường 'khắc nghiệt'

Đi đầu trong con đường đào tạo trẻ theo hướng chuyên nghiệp, HAGL của bầu Đức đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cho bóng đá Việt Nam. Nhưng ngoài Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường..., nhiều cầu thủ khác không trụ lại được phố Núi.

 

Dụng Quang Nho từng được HLV Park Hang Seo trao băng thủ quân U22 Việt Nam ở lần triệu tập đội tuyển tháng 7 năm ngoái. Cầu thủ của HAGL được đánh giá khá tốt trong vai trò hậu vệ cánh cũng như có thể chơi tiền vệ trụ. Quang Nho là mẫu cầu thủ cần cù, lì lợm, không ngại va chạm.

Nhưng ở HAGL đang sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia chơi cùng vị trí nên Quang Nho khó lòng cạnh tranh.

So với mùa giải đầu tiên lên chơi V-League 2019, Quang Nho có vẻ không tìm được cơ hội ra sân nhiều dưới thời HLV Kiatisuk.

HAGL, Hải Phòng, chuyển nhượng V-League 2021, V-League 2021, lịch thi đấu V-League 2021, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội bóng phố Núi, Dụng Quang Nho, bầu Đức, Kiatisuk
Dụng Quang Nho chỉ được thi đấu 30 phút  cho HAGL năm nay. Ảnh: VPF

Ở mùa bóng đầu tiên, Quang Nho đá 7 trận, trung bình hơn 60 phút/trận. Năm ngoái, HAGL đã đưa Quang Nho ra sân 10 trận và cầu thủ sinh năm 2000 được ra sân thường xuyên hơn với 75 phút/trận.

Đến mùa giải năm nay, HAGL đang bay bổng trên đỉnh bảng xếp hạng V-League nhưng Quang Nho chỉ là phương án chiến thuật không mấy quan trọng của “Zico Thái”.

Cầu thủ 21 tuổi chỉ đá được 30 phút sau 3 trận ra sân năm nay. Quang Nho không gặp vấn đề về chấn thương, nhưng chính sự xuất sắc của các đàn anh như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Minh Vương… đã khiến cầu thủ gốc Bình Thuận phải ngồi trên ghế dự bị.

Ở tuổi 21, Quang Nho cần ra sân thường xuyên hơn để duy trì phong độ. Ngoài ra, cầu thủ dân tộc Chăm rất khát khao được HLV Park Hang Seo gọi tập trung U22 Việt Nam tại SEA Games 31.

Chỉ có được thi đấu, Quang Nho mới có nhiều cơ hội được thầy Park “chấm”. Bầu Đức cũng hiểu tâm lý đứa “con cưng” mà Học viện HAGL JMG của ông đào tạo ra.

Hải Phòng sẽ là bến đỗ thích hợp cho Quang Nho. Đây là trường hợp sau Ngọc Quang và Đông Triều mà lãnh đạo HAGL thông báo được gửi đi cho mượn ở đội bóng đất Cảng. Trước mắt, họ sẽ chơi cho Hải Phòng hết giai đoạn 2 V-League 2021.

Cùng với Ngọc Quang, Dụng Quang Nho có thể sẽ được ra sân nhiều hơn. Sự đa năng sẽ giúp Quang Nho có cơ hội để cạnh tranh vị trí chính thức tại đất Cảng.

Khi “thế hệ vàng” HAGL lứa đầu tiên đang trong độ chín của sự nghiệp, Quang Nho có thể sẽ phải quen với việc được gửi đến cho mượn tại Công an Nhân dân, Bình Thuận, TP.HCM, B.Bình Dương.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm