Hà Thanh mong ‘một mẻ vàng’ tại SEA Games 2015

01/06/2015 20:15 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) – Vận động viên thể dục dụng cụ hàng đầu Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã thể hiện mong muốn thành công tối đa trong kỳ SEA Games 2015 tổ chức tại Singapore trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây.

Vận động viên thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh, một trong những “niềm hi vọng vàng” cho kỳ SEA Games 2015 của Việt Nam đã tỏ rõ mong muốn thành công tại Singapore trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters.

“Bốn năm rồi mới quay lại SEA Games, chúng tôi rất mừng” – chủ nhân của 3 huy chương vàng và 1 huy chương đồng SEA Games cho biết. “Tôi đang hướng tới việc duy trì thành tích như những kỳ SEA Games trước đây”.Hà Thanh giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên năm 2007, khi mới chỉ 15 tuổi. Tuy nhiên, sau đó, cô đã phải chờ tới 4 năm để được dự kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo, do môn thể dục dụng cụ bị loại khỏi SEA Games 2009. Điều đáng tiếc cho Thanh là sau một kỳ SEA Games 2011 thành công, đến năm 2013, một lần nữa môn thể dục dụng cụ lại bị loại khỏi hệ thống giải.

Dù vậy, Hà Thanh tỏ ra tương đối bình thản về bộ môn của mình tại khu vực: “Với Đông Nam Á, thể dục dụng cụ là bộ môn cần rất nhiều đầu tư lâu dài. Môn này luyện tập rất khó, chuyện một vài nước không có vận động viên tham dự giải là chuyện dễ hiểu”.

“Chưa kể là chúng tôi cũng luôn phải tập trung tinh thần cho những giải đấu lớn hơn như giải châu Á, giải vô địch thế giới, nhắm tới Olympic”.

Thanh cũng đã giành huy chương đồng tại giải vô địch thế giới tổ chức ở Tokyo năm 2011. Cô đã trở thành vận động viên thể dục dụng cụ đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích này, qua đó giành quyền tham dự Olympics London 2012.

Năm ngoái, tại Asian Games, Hà Thanh đã giành được một huy chương bạc và một huy chương đồng. Đầu năm nay, cô tham dự World Challenge Cup tại Doha, Qatar và giành hai huy chương: một bạc, một vàng.

Vu Chân
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm