Hà Nội yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ

25/04/2021 07:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sáng 25/4, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Sáng 25/4, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Tính từ 18 giờ ngày 24/4 đến 6 giờ ngày 25/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đã 31 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung cho công tác giám sát, phát hiện các ca bệnh dịch tại cơ sở y tế; tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch và tại cộng đồng. Đồng thời giám sát chặt chẽ với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đảm bảo phòng dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế. Ảnh: BV

Để phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở điều trị, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu từng đơn vị thực hiện tốt việc phân tuyến, phân luồng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh để lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong cơ sở y tế.

Đặc biệt, các cơ sở y tế cần chú ý đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh truyền nhiễm đang điều trị tại đơn vị.

Bên cạnh đó, các cơ sở điều trị phải duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu, nguồn nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Tuân thủ các quy chế chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do chuyên môn.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm