Hà Nội xử phạt công ty tổ chức thi hoa hậu Thảo mộc Toàn cầu vì không có giấy phép

07/01/2020 08:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết đã lập biên bản việc Công ty cổ phần Thương mại và Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thảo mộc Toàn cầu 2020 (Miss Global Her Beauty 2020) không có giấy phép. Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng công bố mức phạt dành cho công ty này là 49 triệu đồng.

Dừng cuộc thi 'Miss Photogenic 2017 - Sắc đẹp & Trí tuệ' không phép ở Vũng Tàu

Dừng cuộc thi 'Miss Photogenic 2017 - Sắc đẹp & Trí tuệ' không phép ở Vũng Tàu

Tối 25/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Vũng Tàu đến kiểm tra và lập biên bản, yêu cầu ngưng tổ chức cuộc thi Miss Photogenic 2017 đến khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo đại diện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, doanh nghiệp đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định. Đồng thời, công ty vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 14 của Nghị định về tổ chức thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Trước đó, sáng 5/1, Công ty cổ phần Thương mại và Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu tổ chức chung kết cuộc thi Hoa hậu Thảo mộc Toàn cầu với 30 thí sinh tham gia tại Khách sạn Crown Plaza (đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội, đại diện quận Nam Từ Liêm tiến hành kiểm tra.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức "Miss Global Her Beauty" bị thanh tra văn hoá lập biên bản. Ảnh: Báo Người lao động

Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt để xử lý, cuộc thi có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh. Đơn vị tổ chức không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc tổ chức cuộc thi. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và đến chiều 6/1 đã mời đơn vị tổ chức cuộc thi lên giải trình, đồng thời hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Đại diện Phòng Quản lý nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định, việc cấp phép các chương trình biểu diễn nghệ thuật được thực hiện chặt chẽ. Thời gian qua, chưa có trường hợp nào lợi dụng việc cấp phép của Sở để tổ chức cuộc thi người đẹp. Khi phát hiện chương trình xin cấp phép có dấu hiệu không phù hợp, Sở yêu cầu dừng lại. Vì quản lý chặt chẽ trong cấp phép nên các đơn vị xoay sang tổ chức chui.

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, khi phát hiện một số đơn vị, tổ chức có vi phạm, Sở xử lý khẩn trương, nghiêm túc, đúng với vai trò quản lý nhà nước.

Đinh Thuận/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm