Hà Nội xử phạt 297 trường hợp không đeo khẩu trang

24/08/2020 07:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xử phạt 297 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt thành tiền trên 59 triệu đồng.

Hà Nội qui định người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi làm việc

Hà Nội qui định người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi làm việc

Nhằm tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Sở Y tế thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 2111/SYT - ATTP về hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Ngày 23/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra việc tuân thủ phòng chống, dịch COVID-19 tại các bãi xe trông xe công cộng, phố buôn bán, quán cà phê… là nơi tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ dễ lây bệnh. Được biết, quận đã tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ tối 21/8 để đảm bảo công tác phòng dịch.

Vào thời điểm cuối tuần, lượng người đến khu vực vui chơi giải trí như phố đi bộ đã giảm hẳn, người dân không có nhu cầu gửi phương tiện nên khu vực này không tổ chức trông xe. Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tuy ko có các bãi trông xe cho người dân đến vui chơi nhưng tại các bãi trông xe quanh Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản… vẫn khá nhiều khách gửi, do đó việc kiểm tra, đôn đốc của Công an quận vừa phải đáp ứng các quy chuẩn phòng chống dịch, vừa tuân thủ quy định.

Theo công an Quận Hoàn Kiếm, từ đầu năm 2020 đến nay Công an quận đã xử phạt 152 trường hợp bãi trông giữ xe vi phạm các lỗi thu phí quá quy định, vượt quá diện tích cho phép tổng số tiền 390 triệu đồng. Riêng gần 1 tháng thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 (từ 1/8 đến nay), quận Hoàn Kiếm được ghi nhận thực hiện triệt để, tạm dẫn đầu thành phố về con số xử phạt.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân các hộ kinh doanh trên phố Bà Triệu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Sáng 23/8, Công an quận đã xử phạt 297 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt thành tiền 59.400.000 nghìn đồng. Nhắc nhở hàng nghìn người dân đi tập thể dục buổi sáng, đi chợ và buôn bán tuân thủ đeo khẩu trang. Tại cổng Bệnh viện Việt Đức, Công an phường Hàng Bông, Hàng Trống còn tổ chức bàn phát khẩu trang miễn phí cho người nhà bệnh nhân.

Để đảm bảo hiệu quả của công tác phòng dịch, Công an 18 phường thuộc quận Hoàn Kiếm vẫn phối hợp cùng y tế các phường tổ chức tuần tra, kiểm soát quanh khu vực hồ Gươm, chợ Đồng Xuân, các tuyến phố buôn bán sầm uất và các khu vực bãi trông xe tập trung đông người làm nhiệm từ sáng sớm tới đêm khuya.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm