Hà Nội xử nghiêm cửa hàng thuốc lợi dụng dịch COVID-19 để găm hàng tăng giá

22/04/2020 11:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thành phố đề nghị thực hiện nghiêm túc việc bán và tư vấn sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc tại đơn thuốc hoặc theo chỉ định đã được Bộ Y tế phê duyệt tại Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc kèm theo, không được bán thuốc theo chỉ định chưa được Bộ Y tế phê duyệt.

Chiêu trò lừa đảo qua mạng lợi dụng dịch COVID-19

Chiêu trò lừa đảo qua mạng lợi dụng dịch COVID-19

Chỉ vài hình ảnh sản phẩm nhiệt kế, khẩu trang chất lượng với giá rẻ giật mình, cộng thêm vài dòng thông tin cá nhân, Các đối tượng lừa đảo đã lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng đã nhẹ dạ chuyển khoản một số tiền lớn cho các đối tượng lừa đảo qua mạng này.

Đặc biệt không được lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để găm hàng, tăng giá một số thuốc như: Huyết áp, tiểu đường, hạ sốt, giảm đau...

Sở Y tế đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng y tế phối hợp với các ban, ngành tăng cường thanh kiểm tra đối với cơ sở bán lẻ thuốc, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền cho người dân hiểu, không tự ý mua thuốc dự trữ và tự điều trị tại nhà theo các thông tin chưa có hướng dẫn chính thức từ Bộ Y tế. Khi có các triệu chứng như: Ho, sốt, khó thở... phải khai báo y tế điện tử và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

  Tuyết Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm