Hà Nội xử lý nghiêm người dùng giấy đi đường giả qua chốt kiểm soát dịch Covid-19

11/08/2021 19:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 10/8 đến 11 giờ ngày 11/8, tại 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra- vào Thủ đô, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành chính 863 trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tăng cường kiểm soát cả hai chiều ra - vào thành phố.

Hà Nội: Người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giấy đi đường

Hà Nội: Người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân và giấy đi đường

UBND thành phố Hà Nội làm rõ và yêu cầu thực hiện việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo đó, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã kiểm soát 10.908 lượt phương tiện với 14.699 lượt người qua chốt; yêu cầu 3.544 lượt phương tiện quay đầu (trong đó có 2.477 lượt phương tiện không vào thành phố và 1.067 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố).

Đáng chú ý, lợi dụng tâm lý của người tham gia thông cần giấy đi đường để di chuyển qua các chốt trên địa bàn thành phố, đã xuất hiện tình trạng các đối tượng làm giả, mua bán sử dụng các loại giấy tờ để “thông chốt” kiểm soát dịch.

Điển hình, ngày 11/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Thanh Xuân đang điều tra làm rõ 3 trường hợp mua 9 giấy đi đường ở cửa hàng cầm đồ để di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố.

Hà Nội xử lý nghiêm, Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng giấy đi đường giả mạo, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng giấy đi đường giả mạo,  sử dụng giấy đi đường
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) nhắc nhở người dân cần hoàn thiện các mục còn thiếu đối với giấy đi đường theo quy định mới. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Trước đó, ngày 6/8, tại chốt kiểm soát dịch ở đầu ngõ 214 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội), tổ công tác đã phát hiện 3 trường hợp gồm: T.Đ.L., Đ.H.T. (đều 28 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) và Đ.V.B. (34 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội), sử dụng giấy đi đường để qua chốt có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã đưa những trường hợp này về trụ sở công an để làm việc.

Tại Cơ quan Công an, các trường hợp này khai nhận đã mua 9 giấy đi đường với tổng số tiền 12 triệu đồng tại một cửa hàng cầm đồ ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội). Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trong những ngày tới, lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân tuân thủ đúng quy định theo Công điện số 18/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố về tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp cố tình không đeo khẩu trang, làm và sử dụng giấy đi đường giả mạo để qua các chốt kiểm soát dịch,... qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Nguyễn Thắng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm