Hà Nội vào CK AFC Cup: Thể thức AFC Cup rắc rối ra sao? Hà Nội còn đá bao nhiêu trận?

26/06/2019 01:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - AFC Cup 2019 chia làm 9 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Các đội được chia chủ yếu theo các khu vực gồm Tây Á, Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Các đội thuộc khu vực nào thì nằm chung bảng với những đội cùng khu vực đó để tiện di chuyển.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Copa America 2019, Bình Dương đấu với PSM Makassar

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Copa America 2019, Bình Dương đấu với PSM Makassar

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Copa America 2019. Trực tiếp bóng đá Bình Dương đấu với PSM Makassar, AFC Cup 2019. Trực tiếp Gold Cup CONCACAF. Trực tiếp World Cup nữ 2019. Trực tiếp CAN 2019.

Sau khi kết thúc vòng bảng, các đội đứng đầu 9 bảng giành quyền vào thẳng bán kết, vòng play-off khu vực hoặc liên khu vực trong khi 6/9 đội đứng thứ 2 mỗi bảng sẽ phải đá thêm vòng bảng thứ 2 và cũng đá theo khu vực.

Riêng bảng D (các đội Trung Á), bảng E (các đội Nam Á) và bảng I (các đội Đông Bắc Á), chỉ đội đứng đầu mỗi bảng mới giành quyền đi tiếp. 3 đội này sẽ vào vòng bán kết liên khu vực với các đội thuộc Đông Nam Á.

Đối với các đội thuộc Đông Nam Á, 3 đội dẫn đầu các bảng F, G, H của khu vực này cộng thêm 1 đội đứng đầu vòng bảng thứ 2 cũng của Đông Nam Á sẽ đá vòng bán kết khu vực. 2 đội thắng trong từng cặp bán kết khu vực vừa nêu sẽ tranh chung kết khu vực.

Hà Nội FC vừa đánh bại Ceres Negros của Philippines chính là ở vòng bán kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á mà chúng ta nhắc đến ở trên. Bây giờ Hà Nội FC giành quyền vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á và sẽ gặp đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Becamex Bình Dương và PSM Makassar của Indonesia (lượt đi Becamex Bình Dương thắng 1-0).

Chú thích ảnh
Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á

Đội thắng trong trận chung kết khu vực Đông Nam Á giành quyền vào bán kết liên khu vực cùng với 3 đại diện của các khu vực Đông Bắc Á, Nam Á và Trung Á (tức là 3 đội đứng đầu các bảng D, E và I).

2 đội thắng ở bán kết liên khu vực sẽ giành quyền đá chung kết liên khu vực. Đội thắng trong trận chung kết liên khu vực này giành quyền đá trận chung kết toàn giải.

Chú thích ảnh

Ở nhánh bên kia, 3 đội đứng đầu 3 bảng đấu gồm toàn các đội Tây Á giành quyền vào bán kết khu vực. 3 đội nhì 3 bảng khu vực Tây Á (các bảng A, B và C) sẽ phải đá vòng bảng thứ 2. Đội đứng đầu vòng bảng thứ 2 khu vực Tây Á giành quyền đá bán kết khu vực cùng với 3 đội đầu bảng.

Hai đội thắng ở vòng bán kết khu vực Tây Á giành quyền vào đá trận chung kết khu vực này và đội nào thắng trận chung kết này sẽ tranh vé vào thẳng trận chung kết toàn giải, gặp đội thắng ở trận chung kết liên khu vực (Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Trung Á và Nam Á) như nêu ở trên. Đội nào thắng trận này mới là đội vô địch AFC Cup 2019 (tức là vô địch toàn giải).

Vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á đã là thành tích cao nhất mà một CLB của Việt Nam làm được cho tới lúc này nên Hà Nội FC thực tế là xác lập cột mốc lịch sử, bất kể kết quả trận chung kết khu vực của họ thế nào.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm