Hà Nội: Tuyển sinh trực tuyến Mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ ngày 13-18/7

19/04/2022 19:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023 đối với trẻ Mầm non 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6 vào các trường trên địa bàn thành phố, bên cạnh các quy định đảm bảo công bằng, khách quan, Sở còn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương khi tổ chức tuyển sinh phải có giải pháp hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá cao, không để xảy ra hiện tượng quá tải.

Trẻ Mầm non ở Hà Nội trở lại trường từ ngày 13/4

Trẻ Mầm non ở Hà Nội trở lại trường từ ngày 13/4

Trẻ Mầm non sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 13/4, học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của các trường, cơ sở giáo dục.

Sở cũng yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2022-2023 trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Trong kế hoạch cần lưu ý, việc phân tuyến và giao chỉ tiêu tuyển sinh phải phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ của từng trường, bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh; chỉ tiêu (số lớp, số học sinh/lớp, số lớp học 2 buổi/ngày) phải phù hợp với số phòng học của trường, trong đó ưu tiên cho các phòng phục vụ học tập và học 2 buổi/ngày.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo phải có giải pháp hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá cao. Nếu sĩ số học sinh một lớp vượt so với quy định của Điều lệ trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo phải có văn bản báo cáo UBND quận, huyện, thị xã, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, không để xảy ra hiện tượng quá tải.

Các đơn vị có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô, chất lượng công tác tuyển sinh; tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường; tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày và giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp.

Chỉ tiêu tuyển sinh học sinh, giao chỉ tiêu tuyển sinh tránh quá tải, Hà Nội phân tuyến tuyển sinh phù hợp
Năm học 2022-2023, công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 tiếp tục giữ ổn định như năm học trước

Năm học 2022-2023, công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 tiếp tục giữ ổn định như năm học trước với phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định, đồng thời tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến được quy định như sau: trẻ 5 tuổi vào trường Mầm non từ ngày 4 đến hết ngày 6/7; lớp 1 từ ngày 1 đến hết ngày 3/7; lớp 6 từ ngày 7 đến hết ngày 9/7. Thời gian tuyển sinh trực tuyến cho cả Mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ ngày 13 đến hết ngày 18/7.

Phụ huynh học sinh sẽ có 2 lần thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến trước khi thực hiện chính thức. Thời gian thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến lần 1 từ ngày 10/6-12/6; lần 2 từ ngày 18/6-20/6.

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu huy động ít nhất 50% trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, 100% trẻ em độ tuổi mẫu giáo đi học; ít nhất 75% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vài học lớp 1; 100% học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học được vào học lớp 6.

Nguyễn Cúc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm