Hà Nội: Trời rét đậm, học sinh được nghỉ học nếu dưới 10 độ C

20/02/2022 09:25 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Các trường chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C với bậc tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh trung hoc cơ sở.

Thời tiết xấu, các sân bay khu vực phía Bắc khai thác thế nào?

Thời tiết xấu, các sân bay khu vực phía Bắc khai thác thế nào?

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc (Cục Hàng không Việt Nam), thông tin về tình hình khai thác các chuyến bay tại khu vực miền Bắc ngày 19/2.

Hà Nội bắt đầu đợt rét đậm, rét hại nhất trong mùa đông này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Chú thích ảnh
Phụ huynh cần mặc ấm cho con trong ngày giá rét. (Ảnh: Phạm Mai)

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, trường cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Các trường chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C với bậc tiểu học và dưới 7 độ C với học sinh trung hoc cơ sở.

Phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản dự báo thời tiết của chương trình “Chào buổi sáng” trên Đài Tryền hình Việt Nam (VTV1) hoặc chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong các ngày từ 20-22/2, nhiệt độ của Hà Nội có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất chỉ 8 độ C.

Phạm Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm