Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm ma túy, bóng cười núp bóng quán karaoke

13/09/2022 14:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với Công an huyện Hoài Đức triệt phá ổ nhóm ma túy, bóng cười núp bóng quán karaoke.

Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho quán karaoke

Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho quán karaoke

Ngày 8/5, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho các quán karaoke trên địa bàn.

Ngày 13/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với Công an huyện Hoài Đức triệt phá ổ nhóm ma túy, bóng cười núp bóng quán karaoke Minh Tiến (ở Thôn 4, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức), do Nguyễn Hữu Khuyến (sinh năm 1981, ở thôn 2, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức) là chủ quán.

Từ tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện quán karaoke Minh Tiến có dấu hiệu lén lút hoạt động mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng ma túy tổng hợp. Ngay sau đó, Phòng Cánh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với Công an huyện Hoài Đức áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, đấu tranh làm rõ.

Quá trình xác minh, lực lượng công an nắm được quán karaoke Minh Tiến có kết cấu xây dựng 3 tầng, 9 phòng, trong đó 5 phòng được trang bị đèn laser, đèn chớp, cách âm và hệ thống loa có thể phát nhạc mạnh phục vụ hoạt động "bay lắc".

Chú thích ảnh
Các đối tượng liên quan ổ nhóm. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, quán có 5 lớp cửa kiên cố, trong đó có 3 lớp cửa cuốn, xung quanh lắp 20 camera giám sát được bố trí từ ngoài ngõ vào đến bên trong quán để cảnh giới khi có lực lượng chức năng kiểm tra, hoặc có người lạ qua lại. Cửa quán thường xuyên đóng, khi có khách đến để "bay lắc" sẽ nhận diện qua camera, nếu là khách quen bảo vệ mới mở cửa cho vào. Khi khách có nhu cầu mua ma túy, quản lý quán sẽ chỉ đạo nhân viên phục vụ.

Triển khai kế hoạch đấu tranh, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 1/9, các đơn vị chức năng bất ngờ kiểm tra quán karaoke Minh Tiến, đã phát hiện trong quán có 48 người, gồm 41 khách và 7 đối tượng là chủ quán, quản lý và nhân viên. Vào thời điểm kiểm tra, trong quán có 4 phòng hát, mở nhạc mạnh đang có khách “bay lắc”, sử dụng ma túy.

Qua xét nghiệm nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 43/48 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 38 khách và 5 nhân viên. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp; ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 14 đối tượng, trong đó có 9 khách về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cùng 5 đối tượng là chủ quán, quản lý và nhân viên về các hành vi mua bán và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại quán karaoke gồm: 31,979 gam Ketamine, 30,778 gam MDMA; 0,095 gam Methamphetamine, 4 bộ dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy (dĩa, thẻ nhựa, tẩu hút tự tạo) cùng một số đồ vật, tài liệu có liên quan...

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguyễn Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm