Hà Nội tìm kiếm 'Đại sứ Văn hóa đọc''

01/06/2016 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Nằm trong khuôn khổ dự án khuyến đọc Cùng đọc sách của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” là cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng có niềm say mê đọc sách và muốn lan tỏa niềm say mê đó đến cộng đồng.

“Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” là cuộc thi thường niên do Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. 

Năm nay, cuộc thi được phát động tại Hội sách Thiếu 1/6/2016 (tổ chức ở Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám) và trao giải tại Hội sách Hà Nội 2016 (tổ chức ở Hoàng Thành Thăng Long) nhân kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/2016.

Mọi thiếu niên, nhi đồng Hà Nội có say mê với sách đều có thể tham gia cuộc thi

Tất cả các học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tại Hà Nội có niềm say mê đọc sách và muốn lan tỏa niềm say mê đó đến cộng đồng đều có thể gửi bài viết tới tham dự cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”. 

Sẽ có 32 giải thưởng được trao cho những em có bài viết hay nhất; trong đó, có 2 giải “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu” và 30 giải “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 50.000.000 đồng.

Ngoài giấy chứng nhận và quà tặng, các “đại sứ” sẽ được mời tham gia và được tặng các đầu sách mới phát hành trong những chương trình, hoạt động về sách và văn hóa đọc do thành phố Hà Nội tổ chức. Các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi còn được tham gia kể câu chuyện đọc sách của mình trong các ấn phẩm sách khuyến đọc nằm trong khuôn khổ dự án Cùng đọc sách.

Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), trả lời cho 2 câu hỏi: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em?Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?

Thời gian nhận bài từ 1/6 đến hết ngày 15/9/2016, không giới hạn số lượng bài đối với mỗi cá nhân dự thi. 

Thí sinh có thể gửi bài dự thi qua Văn phòng nhà trường để Nhà trường tổng hợp gửi về cho Ban Tổ chức hoặc gửi trực tiếp, gửi bưu điện, gửi thư điện tử cho Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ sau: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Email: daisudoc@vicc.org.vn hoặc số điện thoại: 0904.744.625.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn các em học sinh sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng. Đồng thời, đây sẽ là nơi các em tìm được những người bạn mới cùng chung đam mê, giúp thói quen đọc sách càng trở nên hấp dẫn bởi có được sự đồng cảm.

Thư Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm