Hà Nội thu hẹp quy mô phong tỏa để phục hồi sản xuất, kinh doanh

16/09/2021 20:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh.

Hà Nội: Tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng đỏ

Hà Nội: Tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng đỏ

Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh tháo dỡ.

Chủ trì phiên họp giao ban với các sở, ngành, quận huyện, xã phường về việc tiếp tục triển khai các biện pháp để khống chế dịch bệnh COVID-19, phục hồi sản xuất kinh doanh vào chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng, chống COVID -19 của thành phố Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố rà soát, có phương án cụ thể báo cáo vào thứ Hai tuần tới để có phương pháp, giải pháp cụ thể để triển khai hiệu quả nhất sau ngày 21/9, theo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu, từ đó tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Chú thích ảnh
Sau khi dỡ chốt kiếm soát dịch tại lối lên cầu Chương Dương, người dân có thể di chuyển dễ dàng. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, chiều 16/9, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đã báo cáo Thường trực Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả phòng chống dịch đến ngày 15/9, trong đó trọng tâm là 2 mũi “chủ công” xét nghiệm, tiêm phủ vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi. 

Đến nay, thành phố đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch; việc tiêm vaccine đạt 93,18%. số người còn lại chưa được tiêm vaccine là nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng. 

Từ kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các quận huyện, thị xã, xã phường thị trấn rà soát lại, xây dựng kế hoạch để tiêm vaccine mũi 2 theo thời hạn khuyến cáo của từng loại vaccine, có danh sách từng đối tượng với từng loại vaccine để từ đó, thành phố phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo nguồn cung vaccine.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị 

Tại buổi giao ban, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các địa phương “vùng xanh” kiểm soát chặt hoạt động của các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Báo cáo tại giao ban, đại diện Công an thành phố Hà Nội đề nghị thành phố tiếp tục triển khai công tác cấp giấy đi đường và duy trì các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn; đặc biệt xác định rõ khu vực từng vùng để Công an Thành phố căn cứ kiểm soát di chuyển của người dân.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm