Hà Nội: Thông số bụi mịn PM2.5 vẫn cao trong thời gian giãn cách xã hội

21/04/2020 14:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tổng cục Môi trường, từ ngày 13/4 đến nay, Hà Nội có 3/7 ngày có giá trị PM2.5 trung bình 24 giờ vượt ngưỡng giới hạn cho phép của quy chuẩn Việt Nam.

Nguyên nhân khiến không khí Hà Nội và vùng lân cận ô nhiễm bụi mịn suốt nhiều ngày

Nguyên nhân khiến không khí Hà Nội và vùng lân cận ô nhiễm bụi mịn suốt nhiều ngày

Ngày 24/12, Hà Nội và vùng lân cận bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, gió lặng nên khả năng phát tán các chất ô nhiễm thấp khiến ô nhiễm bụi mịn ở mức rất cao. Mức độ tăng dần từ sáng đến trưa do sương mù vẫn không giảm.

Thủ đô Hà Nội vẫn là đô thị có mức độ ô nhiễm PM2.5 cao, trong khi chất lượng không khí tại đa số các đô thị khác đều ở mức tốt và trung bình.

Xem xét tới những yếu tố tác động cho thấy những ngày mà thông số PM2.5 tăng cao đều là những ngày lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tại khu vực nội đô cũng gia tăng.

Ngoài ra, theo kết quả tính toán chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) ngày, trong các ngày 15/4 và 16/4, chất lượng không khí tại Hà Nội cũng duy trì ở mức kém tại đa số các trạm trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Hiện tượng bụi mịn, sương mù quang học gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội người tham gia giao thông hầu như đều phải đeo khẩu trang. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

  Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm