Hà Nội thêm Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2915D hoạt động trở lại

21/03/2023 14:34 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 21/3, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2915D ở huyện Thường Tín được hoạt động trở lại với một dây chuyền, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân. Như vậy, đến thời điểm này đã có 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại.

Được biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã huy động một đăng kiểm viên bậc cao từ Bắc Ninh và hai kiểm định viên do Quân đội tăng cường để giúp Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2915D hoạt động trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa.

Trước tình trạng “khủng hoảng” của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới thời gian qua, để bổ sung nhân lực cho các đơn vị đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa tiếp nhận 40 nhân sự từ Bộ Quốc phòng; trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị.

Hà Nội thêm Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2915D hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Các phương tiện xếp hàng dài tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-08D (Kim Chung, Hoài Đức), chiều 8/3. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Theo đó, 30 kiểm định viên chính thức đã được phân công về 14 trung tâm (9 trung tâm ở Hà Nội, 4 trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh và một ở Đồng Nai) để hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự.

Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cũng đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ đăng kiểm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, 16 cơ sở đăng kiểm đang hoạt động ở Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải do nhiều cơ sở đăng kiểm phải dừng hoạt động để điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, trong khi nhu cầu đăng kiểm xe của người dân rất lớn. Nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội phải làm thêm giờ, làm cả thứ bảy, chủ nhật nhưng cũng chỉ giải quyết được thêm số lượng ít ỏi phương tiện chờ đăng kiểm. Người dân phải chờ đợi, “ăn chực, nằm chờ” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt đời sống mà còn ảnh hưởng đến công việc, làm ăn.

Theo ngành chức năng, tính đến ngày 20/3, Hà Nội chỉ có 16 đơn vị hoạt động với 20 dây chuyền, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm