Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm

30/01/2021 11:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, 1 giờ ngày 30/1, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam giới, 41 tuổi, trở về từ thành phố Hải Dương, trú tại Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội cách ly 24 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương

Hà Nội cách ly 24 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương

Trước đó, sáng 15/1, chị G đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long-Hà Nội và có kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, lúc 15 giờ ngày 16/1, người này từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn (Hải Dương), có tiếp xúc gần với 1 một trường hợp hiện đã xác định mắc COVID-19.

Ngày 29/1, người này đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu, được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

Đến 1 giờ ngày 30/1, người này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển tới Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2.

Chú thích ảnh
Ca mắc Covid-19 mới ở Hà Nội liên quan tới ổ dịch Hải Dương

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1.

Hiện tại, qua điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1, trong đó tại quận Nam Từ Liêm có 7 trường hợp , huyện Đông Anh có 22 trường hợp. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết những trường hợp F2, F3.

Được biết trường hợp làm việc tại một nhà máy ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm