Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại phương tiện ra, vào thành phố

28/07/2021 21:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/7, UBND thành phố Hà Nội cho biết vừa ban hành văn bản số 2401/UBND-ĐT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua thành phố Hà Nội.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

Ngày 28/7, Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Trong đó, UBND thành phố thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố về việc triển khai phương án “luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố.

Đồng thời giao Sở Giao thông Vận tải thành phố cùng với Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, trật tự an toản giao thông, không để xảy ra an tắc giao thông.

Covid-19, Covid Hà Nội, Hà Nội trong ngày giãn cách, Hà Nội tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, chống dịch Covid-19
Người đi đường phải trình giấy tờ nêu lý do chính đáng, do cơ quan, công ty cấp có dấu đỏ. (Ảnh: Thành Đạt - TTXVN)

Trong thời gian chưa kịp cấp mã QR Code xác nhận cho các phương tiện ra, vào thành phố và lưu thông trong thành phố, UBND thành phố giao Công an thành phố phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông, đảm bảo nguyên tắc sau:

Đối với phương tiện phục vụ hoạt động của các cơ quan Trung ương; phương tiện cá nhân của cán bộ, công chức thuộc các cơ quan Trung ương sử dụng để đi, về làm việc tại cơ quan trong ngày mà người điều khiển phương tiện có thẻ công chức hoặc giấy xác nhận của cơ quan về quản lý nhân sự, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng chuyên gia, lao động (nếu là xe đi thuê thi đơn vị vận tải và đơn vị sử dụng chuyên gia, lao động) lập danh sách phương tiện, đăng ký lộ trình đi, đến hoặc đi qua thành phố gửi Sở Giao thông Vận tải để kiểm tra, cấp mã xác nhận phương tiện hoặc các chốt kiểm soát xem xét, giải quyết tạo điều kiện lưu thông thuận lợi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, người điều khiển phương tiện, chuyên gia, công nhân cần đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

Chú thích ảnh

UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, cùng các Sở ngành, chính quyền địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua thành phố Hà Nội; công bố đường dây nóng của các chốt kiểm soát để tiếp nhận thông tin, kịp thời phối hợp xử lý, giải quyết cho người và phương tiện lưu thông trong thời gian nhanh nhất , không gây ùn tắc giao thông tại các chất kiểm soát ra, vảo thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các chốt kiểm soát trong thành phố (ngoài các chốt kiểm soát ra, vào thành phố) không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện đã thông qua chốt kiểm soát ra, vào thành phố.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu chỉ được thực hiện tại các điểm giao, nhận hàng hóa đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Covid-19, Covid Hà Nội, Hà Nội trong ngày giãn cách, Hà Nội tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, chống dịch Covid-19
Tại chốt kiểm soát, có rất nhiều trường hợp người dân bị xử phạt vì vi phạm Chỉ thị 16. (Ảnh: Thành Đạt - TTXVN)

Các Sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các chốt kiểm soát và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao nêu trên đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Tuyết Mai/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm