Hà Nội tăng cường xe buýt kết nối với các điểm vui chơi dịp nghỉ 30/4 và 1/5

25/04/2023 11:20 GMT+7 | Bạn cần biết

Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, dự báo người dân về quê thăm người thân hoặc đi nghỉ dưỡng dài ngày sẽ tăng cao, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết đã sẵn sàng tăng cường 28 xe buýt dự phòng cho 23 tuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Xe buýt tăng cường tập trung cho các tuyến xe buýt có điểm đầu cuối, lộ trình kết nối với các bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa; các trạm trung chuyển lớn Long Biên, Cầu Giấy, Nhổn,... và các khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại như: Công viên Thủ Lệ, công viên Thống Nhất, công viên nước Hồ Tây, AEON mall Long Biên và Hà Đông, Royal City, Times City...

Theo dự kiến của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, lượng khách đi xe buýt trong các ngày cao điểm trước và sau kỳ nghỉ lễ (tức ngày 28 - 29/4 và 3/5) sẽ tăng cao gấp khoảng 1,5 đến 2 lần so với các dịp cuối tuần. 

Hà Nội tăng cường xe buýt kết nối với các bến xe, điểm vui chơi dịp nghỉ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Hà Nội tăng cường xe buý để phục vụ người dân. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Trong các ngày cao điểm, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chuẩn bị đầy đủ nhân lực và phương tiện, sẵn sàng tăng cường, giải tỏa hành khách tại các bến xe, trạm trung chuyển khi có nhu cầu và yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt tăng cường bảo dưỡng, sửa chữa, tổ chức tổng kiểm tra, tân trang, vệ sinh phương tiện đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn phương tiện.

Lũy kế 3 tháng đầu năm 2023, sản lượng vé xe buýt của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội ước đạt 6,9 triệu lượt hành khách, đạt 80% kế hoạch. Đặc biệt, hai tuyến buýt số 68 và 86 kết nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài hoạt động với số chuyến lượt tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ khách bình quân lượt đạt 10,2 và 19,8 khách/lượt. Hoạt động xe buýt cơ bản được điều hành ổn định, chất lượng dịch vụ được kiểm soát theo mục tiêu đề ra.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm