Hà Nội tạm phong toả cửa hàng Zara tại Vincom Bà Triệu

13/11/2021 16:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/11, lãnh đạo phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết, cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa cửa hàng Zara tại Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu để truy vết liên quan một khách hàng mắc COVID-19.

Hà Nội phong toả tạm thời thêm nhiều địa điểm liên quan ca mắc Covid-19

Hà Nội phong toả tạm thời thêm nhiều địa điểm liên quan ca mắc Covid-19

Sáng 17/7, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời các địa điểm liên quan ca bệnh.

Phường Lê Đại Hành đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của cửa hàng thời trang này.

Theo lãnh đạo phường Lê Đại Hành, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ quyết định thu hẹp phạm vi hay kết thúc phong tỏa.

Trước đó, hồi tháng 7, Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu cũng bị phong tỏa tạm thời do liên quan nam bảo vệ mắc COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18h ngày 12/11, trong đợt dịch thứ 4, quận Hai Bà Trưng có tổng 346 ca mắc COVID-19, trong đó 28 ca sàng lọc người ho, sốt cộng đồng, 301 ca thuộc ổ dịch cũ hoặc đã được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Khu vực cửa hàng Zara trong Vincom Bà Triệu đã bị phong toả

Quận Hai Bà Trưng rà soát được 4 người về từ các tỉnh có dịch mắc COVID-19, từ đó ghi nhận 6 ca nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này. Liên quan các chùm ca bệnh phức tạp thời gian gần đây, quận Hai Bà Trưng có 4 người thuộc ổ dịch chợ Ninh Hiệp và 3 người thuộc ổ dịch kho hàng Shopee KCN Đài Tư.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 5.778 ca dương tính, trong đó 2.202 ca ngoài cộng đồng và 3.758 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 12 ổ dịch COVID-19 , cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Tối 12/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, dựa trên hai tiêu chí về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng và độ bao phủ vaccine phòng COVID-19, đơn vị đưa ra đánh giá cấp độ dịch của thành phố.

Theo đó, 30 đơn vị cấp huyện cũng như toàn thành phố dịch ở cấp độ 2. Có 281 xã, phường dịch ở cấp độ 1; 293 xã, phường cấp độ 2; 4 xã, phường cấp độ 3, trong đó 3 xã thuộc huyện Gia Lâm (Ninh Hiệp, Phù Đổng, Yên Thường) và phường Cống Vị, quận Ba Đình.
Cả thành phố chỉ có phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ). Trước đó, chỉ có tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, được đánh giá cấp 4.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm