Hà Nội tạm ngưng kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực để ra, vào thành phố

15/10/2021 21:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/10, nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, tại các vị trí chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn thành phố, hiện lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực để ra, vào thành phố.

Hà Nội: Các trường học tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh khi điều kiện cho phép

Hà Nội: Các trường học tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh khi điều kiện cho phép

Chiều 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường, trung tâm giáo dục liên quan đến việc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của UBND thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã rút toàn bộ lực lượng.

Lý do là chốt kiểm soát dịch này được đặt tại Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chốt kiểm dịch. Chốt kiểm dịch ở Hà Nội. Không kiểm tra ở chốt kiểm dịch Hà Nội, chốt kiểm dịch không kiểm tra, không kiểm tra người và phương tiện ở chốt Hà Nội
Chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Trong khi đó, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về việc Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, nên chốt tạm dừng hoạt động.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, các vị trí chốt trực còn lại tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Như vậy, cho đến nay, lực lượng Công an thành phố cùng với các lực lượng khác như: Quân đội, Thanh tra giao thông, y tế... tiếp tục duy trì hoạt động tại 54 chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn thành phố, trong đó có 21 chốt tại các đường Quốc lộ ra, vào thành phố, 33 chốt tại các đường ngang, lối mở giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm