(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù vẫn đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, nhưng vài ngày qua, nhiều người dân Hà Nội đã có biểu hiện lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19 khi ra đường không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m, tụ tập đông người, ra đường khi không thật cần thiết khiến mật độ giao thông tăng lên tại nhiều tuyến phố nội thành...
Sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, nhiều người dân tại Hà Nội vẫn còn chủ quan, không thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội.
Người dân chủ quan không đeo khẩu trang ngồi nói chuyện trên phố Hàng Bông (ảnh chụp trưa 21/4/2020). Việc lơ là, chủ quan trong thực hiện giãn cách xã hội, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng
Một người nước ngoài đeo khẩu trang không đúng quy định, theo kiểu "đối phó" khi di chuyển trên phố Hàng Đường (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Các shipper tập trung đông trước cửa hàng chờ nhận đơn trên phố Hàng Khay (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Mặc dù vẫn trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người đã đến công viên Bác Cổ (Tràng Tiền) và đeo khẩu trang không đúng quy cách (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Người dân chủ quan không đeo khẩu trang, tập trung đông người tại phố Bà Triệu (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Người dân không đeo khẩu trang, tập trung đông người tại phố Hàng Cân (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Người dân chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường (ảnh chụp trên phố Hàng Ngang, trưa 21/4/2020)
Người dân chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường trên phố Hàng Gai (ảnh chụp trưa 21/4/2020)
Cùng một lúc vi phạm nhiều quy định: ra đường khi không thật cần thiết; không đội mũ bảo hiểm; không đeo hoặc đeo khẩu trang không đúng quy định (ảnh chụp trên phố Hàng Gai trưa 21/4/2020)
Không ít người dân ra đường khi không thật cần thiết và chủ quan không đeo khẩu trang (ảnh chụp trên phố Hàng Gai, trưa 21/4/2020)
Sáng 29/6, buổi họp báo khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 (DANAFF III) đã diễn ra tại Đà Nẵng, mở màn cho chuỗi sự kiện điện ảnh kéo dài đến ngày 5/7/2025. Với chủ đề "DANAFF – Nhịp cầu châu Á", sự kiện năm nay tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những liên hoan phim quốc tế uy tín tại khu vực.
Lionel Messi được cho là tin rằng Kylian Mbappe nhận được sự ưu ái từ PSG trong suốt thời gian anh thi đấu tại Paris, khiến giai đoạn của anh ở đây đầy khó khăn.
Tiền vệ Tây Ban Nha Aitana Bonmatí đối mặt nguy cơ bỏ lỡ Euro 2025 sau khi nhập viện vì viêm màng não do virus, chỉ vài ngày trước khi giải đấu khởi tranh tại Thụy Sĩ vào thứ Tư.
Paul Pogba đã chính thức ký hợp đồng với Monaco, đánh dấu sự trở lại bóng đá sau án cấm doping được giảm nhẹ, với khoảnh khắc đầy cảm xúc khi anh không kìm được nước mắt lúc đặt bút ký.
Jake Paul tiếp tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp quyền anh khi đánh bại Julio Cesar Chavez Jr. bằng điểm số áp đảo trong trận đấu tối thứ Bảy, nâng thành tích chuyên nghiệp lên 12 thắng, 1 thua.
Không ai có thể phủ nhận rằng Novak Djokovic đang tiến gần đến những năm cuối cùng của sự nghiệp, nhưng việc anh còn đủ khả năng để giành thêm một danh hiệu Grand Slam nữa hay không vẫn là điều chưa thể chắc chắn.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 29/6.
Đồng chí Nguyễn Văn Linh, tên thật là Nguyễn Văn Cúc còn gọi là Mười Cúc, sinh ngày 01/7/1915 tại Hà Nội, quê gốc làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với Đảng, đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.
XSMB 29/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 29/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Lấy cảm hứng từ hình ảnh "Xẩm tàu điện" một thời, "Xẩm on the bus" là một trải nghiệm văn hoá, hành trình độc đáo khám phá Hà Nội theo một cách hoàn toàn mới đưa nghệ thuật hát Xẩm truyền thống lên những chuyến xe buýt hai tầng hiện đại, kết nối quá khứ với hiện tại, mang di sản đến gần hơn với cuộc sống.
Sau thành công rực rỡ của triển lãm cá nhân lần 1, triển lãm cá nhân thứ 2 của Hoàng Nhật Quang mang tên "Những linh hồn ẩn giấu 2" đã diễn ra tại Huyền Art House (Quận 1, TP.HCM).
Chỉ còn chưa đầy 48 giờ đồng hồ nữa là đến ngày 1/7/2025 - Ngày đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính ở nước ta: Vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn quốc, gồm cấp tỉnh và cấp xã.