Hà Nội mang xiếc vào phục vụ 3.000 em nhỏ khó khăn ở Đà Nẵng

27/05/2016 08:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 1 và 2/6 tới đây, lần đầu tiên, gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khan của 56 xã phường thuộc 7 quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng, trẻ em làng trẻ mồ côi SOS Đà Nẵng sẽ được thưởng thức một gala xiếc đặc biệt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), do Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội kết hợp với Sở lao động thương binh và xã hội, làng trẻ em SOS Đà Nẵng thực hiện trong tháng hành động vì trẻ em.

Đây là chương trình ý nghĩa  nhân tháng hành động vì trẻ em, và là tour lưu diễn một số tỉnh miền của đoàn xiếc Hà Nội nhân dịp 1/6. Không chỉ phục vụ các em nhỏ thuộc diện chính sách, làng trẻ SOS, Đoàn cũng tổ chức nhiều buổi diễn phục vụ các em nhỏ, phụ huynh, thầy cô giáo nhân dịp Quốc tế thiếu nhi.

Ông Phạm Công Nguyên, Phó giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Tuy nhiên để tổ chức cho các em xem 1 chương trình biểu diễn với số đông và quy mô như lần này thì đây là lần đầu tiên.

“Chúng tôi đã rất xúc động khi nhận được thông tin Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội hỗ trợ 2.400 vé xem xiếc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với góc độ là đại diện cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, tôi đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Nhà hát  đối với trẻ em bất hạnh trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn lớn”- ông Nguyên nói.

Cũng theo ông Nguyên, hiện Sở đang quản lý gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong đó có những em khuyết tật nặng phải nằm một chỗ, trẻ em khuyết tật nghe, nhìn. Sở cho biết sẽ dành vé xem xiếc cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có khả năng đi lại, nghe, nhìn để các em có thể thưởng thức chương trình. Các em nhỏ đã vô cùng hân hoan và háo hức chờ đợi ngày được xem xiếc, đây là món quà 1/6 vô cùng ý nghĩa để thấy được sự quan tâm của xã hội đến với các em.

Cùng với các em nhỏ thuộc diện chính sách, đoàn Xiếc Hà Nội cũng phục vụ vé miễn phí cho gần 200 em nhỏ làng trẻ SOS thành phố. Ban giám đốc làng trẻ SOS Đà Nẵng vui mừng chia sẻ, các em của làng trẻ đang chờ từng ngày để được xem một chương trình xiếc quy mô đến thế. Đây là món quà lớn của các em động viên các em sau một năm học tập vất vả. Chị cho biết, từ trước tới nay, các em nhỏ ở làng SOS Đà Nẵng chưa một lần được xem xiếc, lần này, các em còn được xem một chương trình xiếc được đầu tư lớn đến vậy thì thật sự là món quà quá bất ngờ khiến cả làng trẻ cảm thấy hạnh phúc.

Trong chương trình mang xiếc đến cho các em nhỏ miền Trung lần này, đoàn Xiếc Hà Nội đã xây dựng một chương trình xiếc mới, độc đáo đặc biệt mang tên “Xiếc thú ảo thuật đặc biệt chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi” cùng chương trình xiếc thú - ảo thuật tổng hợp đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là giải trí, các tiết mục xiếc trong chương trình được xâu chuỗi mang tính nhân văn, giáo dục cao, để vừa giúp các em nhỏ thưởng thức giải trí nhưng lại mang đến những bài học đời sống bổ ích cùng với phụ huynh và các thầy cô giáo với tiêu chí vui chơi, khám phá, học hỏi.

Theo đó, các em sẽ được bước vào một thế giới xiếc đặc sắc với những tiết mục đu dây trên cao, nhào lộn trên đu vòng, trượt Patin nghệ thuật, nhẩy day tạo hình trên xe đạp, những màn xiếc thú cực kỳ vui nhộn, đáng yêu, gặp gỡ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Minion, những chú hề vui tính, được giao lưu với nhân vật người khổng lồ xanh… Đây đều là những tiết mục đã được các nghệ sỹ trẻ của đoàn xiếc thủ đô Hà Nội biểu diễn thành công tại nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Chương trình lưu diễn của Đoàn xiếc Hà Nội nhân tháng hành động vì trẻ em sẽ diễn ra ngày 1,2/6 tại Nhà hát đĩa bay Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng. Sau Đà Nẵng, đoàn sẽ phục vụ thiếu nhi Quảng Bình tại sân vận động TP Đồng Hới vào ngày 3/6.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm