Hà Nội khuyến cáo không chia sẻ, bình luận tin giả về Covid-19

11/09/2021 06:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho biết, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp liên quan đến công tác phòng chống dịch là tin giả mạo.

Vấn nạn tin giả về vaccine trên mạng xã hội

Vấn nạn tin giả về vaccine trên mạng xã hội

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/7 đã chỉ trích rằng các mạng xã hội đang “sát hại con người” khi không thể kiểm soát những thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 và việc tiêm phòng vaccine để ngăn ngừa căn bệnh này.

Cụ thể, trong một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo đã lan truyền nội dung như: "Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/9/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch... bỏ tất cả các giấy phép con như giấy đi đường, di biến động dân cư, xét nghiệm âm tính; chuyển dần sang điều trị COVID-19 dịch vụ có thu phí...".

Chú thích ảnh

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đối tượng đã lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay phức tạp; đồng thời, các đối tượng cũng lợi dụng việc các Ban Chỉ đạo chống dịch đều tổ chức các cuộc họp hàng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch tại địa phương, nên đã tung tin giả mảo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc rà quét các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thắng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm