Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy đi đường, đưa nhiều người về Nghệ An

17/09/2021 19:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh năm 1983, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ trục lợi từ vaccine phòng Covid-19

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ trục lợi từ vaccine phòng Covid-19

Công an Quận 6, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Mạnh Thảo để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 10/9, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành kiểm tra.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hồng (ngoài cùng bên trái) cùng các đối tượng có liên quan. Ảnh: TTXVN phát

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có dấu hiệu bị làm giả, nên tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng, đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/người.

Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin cho Hồng để làm giả giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà. Sau đó, Nguyễn Thị Thu Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động về quê Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại Cống Chèm kiểm tra.

Tiến hành triệu tập và lấy lời khai tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thu Hồng khai nhận, với phương thức, thủ đoạn nêu trên, từ ngày 15/8 đến nay đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nguyễn Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm