Hà Nội khẩn trương chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

26/02/2022 20:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 1759/VP-VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Quảng Ninh cho học sinh tiểu học quay lại học trực tuyến từ ngày 28/2

Quảng Ninh cho học sinh tiểu học quay lại học trực tuyến từ ngày 28/2

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tại văn bản số 523/SGĐT-VP ngày 25/2/2022 chỉ đạo các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Nội dung văn bản nêu rõ: UBND thành phố Hà Nội nhận được Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23/2/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Bộ GD&ĐT đề nghị UBND thành phố Hà Nội quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học (ảnh tư liệu). Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Theo công văn do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ký gửi UBND thành phố Hà Nội, Bộ đề nghị thành phố phối hợp chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại; có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Cùng với đó, Bộ đề nghị cần quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân; đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguyễn Cúc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm