Hà Nội: Hoảng hồn vì cửa kính rơi tự do từ tầng 11 xuống đất

04/06/2016 08:07 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đang đứng chơi sau khi buổi liên hoan Tết Thiếu nhi kết thúc, nhiều người sinh sống tại khu chung cư CT2 TP (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) được một phen hoảng hồn khi một khung cửa kính bất ngờ từ… trên trời rơi xuống. Rất may, không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 phút tối 1/6 tại khu Chung cư thu nhập thấp CT2 TP, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Mặc dù đã vài ngày trôi qua, nhưng chị Hương, cư dân sinh sống tại tòa nhà này vẫn chưa hết bức xúc. Chị kể lại: Vào tối 1/6, theo đúng kế hoạch chung, hầu hết các gia đình đều đưa con xuống sân chung cư để cùng tổ chức Tết Thiếu nhi.

“Khu vực được chọn tổ chức là phần sân phía trước của tòa nhà. Các con ngồi để chơi các trò chơi và nhận quà,” chị Hương kể lại.

Đến khoảng 21 giờ, do nắng nóng, chị Hương và nhiều phụ huynh khác quyết định cho các con lên nhà. Lúc này, phía dưới sân chung cư chỉ còn một vài gia đình còn nán lại.


Tấm cửa kính rơi trong sự ngơ ngác của các cháu nhỏ. Ảnh: Cư dân CT2 TP cung cấp

“Chỉ một lúc sau, bất ngờ chúng tôi nghe thấy tiếng vỡ loảng xoảng rất lớn. Chạy ra thì đã thấy một khung kính cửa sổ rơi ngay đúng chỗ các con vừa ngồi liên hoan,” người mẹ trung tuổi vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại.

Rất may, tấm kính rơi sau khi các phụ huynh đã đưa con lên phòng nên không có thương vong.

Vào thời điểm sự cố xảy ra, cách vị trí tấm cửa kính “hạ cánh” còn một số cháu nhỏ đang nghịch. Rất may, không có thương vong trong vụ việc.

"Khung cửa chỉ cần rơi sớm vài phút thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra," chị Hương bày tỏ.

Khung cửa “rơi tự do” tối 1/6 là của căn hộ số 1114, là dạng cửa kính kéo khung nhôm có kích thước lớn. Theo quan sát của phóng viên, các kết cấu cửa sổ tại căn hộ này khá lỏng lẻo.

Chị Mai, chủ một căn hộ khác thuộc tầng 8 của tòa nhà cho biết: Mặc dù mới chuyển vào ở tại chung cư CT2 TP một vài tháng, nhưng đây đã là lần thứ 3 cửa sổ từ các tầng cao của các khối chung cư khác nhau “bỗng dưng” bung ra và rơi xuống đất.

Chung cư CT2 TP là một trong nhiều khối nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp do Công ty Cổ phần Phát triển nhà xã hội (Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị) làm chủ đầu tư.

“Sau mỗi lần, chủ đầu tư lại ‘âm thầm’ khắc phục. Chúng tôi không nhận được bất cứ lời giải thích cũng như lời xin lỗi nào từ phía những người có trách nhiệm,” đại diện dân cư khu CT2 TP tỏ ra vô cùng bức xúc.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm