Hà Nội giữ chân Văn Đại, Bùi Tiến Dụng gia nhập Bình Định

13/10/2021 19:26 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi công khai chia tay CLB SHB Đà Nẵng, tiền vệ Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Bình Định. Trong khi đó, CLB Hà Nội hiện có ý định giữ chân tiền đạo Văn Đại khi quá trình mua tiền đạo ngoại vẫn chưa thể xúc tiến.

B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng than khó vì V League 2021 lùi thêm 6 tháng

B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng than khó vì V League 2021 lùi thêm 6 tháng

Ngày 6/8, VFF đã thống nhất phương án lùi LS V-League 2021 đến tháng 2 năm 2022, đồng thời điều chỉnh chỉ còn 1 suất xuống hạng duy nhất.

Mới đây nhất, tiền vệ Bùi Tiến Dụng đã chia sẻ và nói lời tạm biệt với những người đồng đội tại CLB SHB Đà Nẵng. Anh chuyển tới đầu quân cho đội bóng sông Hàn từ lò đào tạo PVF năm 2017 theo bản hợp đồng có giá trị 4 năm. Dưới sự cầm quân của HLV Phan Thanh Hùng, anh được đề nghị gia hạn nhưng quyết định từ chối.

Theo thông tin có được, sở dĩ Tiến Dụng từ chối gia hạn vì đã có thoả thuận “nháp” cùng CLB Bình Định trong giữa mùa giải 2021. Đội bóng đất Võ đang hoạt động rất mạnh trên thị trường chuyển nhượng và có những bước chuẩn bị cho V-League 2022 từ rất sớm. Bùi Tiến Dụng sẽ nhận đãi ngộ rất tốt trong màu áo cam.

Trước đó, CLB Bình Định cũng đã chiêu mộ thành công hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh, người chơi rất thân với Tiến Dụng tại PVF và sau này là SHB Đà Nẵng. Ở khoảng thời gian giữa mùa bóng 2021, cả hai đều được CLB TP.HCM liên hệ để ký kết hợp đồng nhưng đề nghị từ Bình Định là giá trị hơn.

Dự kiến, Bùi Tiến Dụng sẽ hoàn tất hợp đồng vào cuối tháng 11 tới cùng CLB Bình Định. Hiện tại, sau khi các chuyến bay đã nối lại, anh sẽ từ Đà Nẵng về TP.HCM để thăm vợ và con trai. Anh bị mắc kẹt và không thể về thăm gia đình trong nhiều tháng qua do cả 2 địa phương đều bị phong toả.

Ở một diễn biến khác, CLB Hà Nội đang gặp khá nhiều bất lợi trên thị trường chuyển nhượng khi chưa thể chiêu mộ thêm các cầu thủ nội binh chất lượng. Bản hợp đồng mang tên Hai Long có ý nghĩa đầu tư cho tương lai nhiều hơn bởi anh còn khá trẻ và thi đấu trùng với vị trí của Quang Hải cũng như Hùng Dũng.

Ngoài ra, diễn biến trong việc chiêu mộ ngoại binh Hàn Quốc cũng chưa thực sự diễn ra đúng với tiến độ đội bóng Thủ đô mong muốn. Những bản hợp đồng này chưa ngã ngũ. Nhiều điều khoản trong hợp đồng được cả hai bên cân nhắc khá kỹ và bản thảo qua lại suốt thời gian qua.

Vì vậy, nhiều khả năng đội bóng áo tím sẽ tiếp tục thuyết phục chân sút nội Ngân Văn Đại ở lại sân Hàng Đẫy. Cầu thủ sinh năm 1992 là sản phẩm ưu tú và được đánh giá rất cao của lò đào tạo trẻ CLB Hà Nội. Anh có khả năng sút bóng 2 chân với lực ra chân mạnh, hiểm hóc.

Cầu thủ người Nghệ An còn sở hữu lối chơi đơn giản, chạy chỗ thông minh. Hiện tại, không ít đội bóng đang xếp hàng để mong có được chữ ký của chân sút 29 tuổi. Trong danh sách này nổi bật nhất chính là SLNA, đội bóng đang được điều hành bởi Phó Chủ tịch Văn Sỹ Hùng.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm