Hà Nội giãn cách xã Ninh Hiệp từ tối 4/11

04/11/2021 22:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối 4/11, UBND xã Ninh Hiệp Gia Lâm (Hà Nội) đã thông báo giãn cách toàn bộ xã để thực hiện công tác truy vết, phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cấp độ 4, từ 18 giờ tối 4/11. Thông báo này nhằm thay thế thông báo cùng ngày trước đó của UBND xã về việc phong tỏa toàn xã Ninh Hiệp.

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, ngày 4/11, Hà Nội thêm 104 ca dương tính, 64 ca cộng đồng

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, ngày 4/11, Hà Nội thêm 104 ca dương tính, 64 ca cộng đồng

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 3/11 đến 18 giờ ngày 4/11, Hà Nội ghi nhận 104 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 64 ca tại cộng đồng, 31 ca tại khu cách ly và 9 ca tại khu phong tỏa.

Tại thông báo mới, UBND xã Ninh Hiệp quyết định tạm dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục thể thao trong toàn xã để phục vụ công tác truy vết, phòng, chống dịch (trừ các chợ dân sinh, cửa hàng thực phẩm thiết yếu). Tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã để sàng lọc các trường hợp F0, F1, F2.

Chú thích ảnh
Giãn cách xã Ninh Hiệp, một số cửa hàng bị phong tỏa do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

UBND xã cũng yêu cầu người dân trên địa bàn ai ở đâu ở yên đó, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế Trạm y tế xã. Riêng những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng nghi mắc COVID-19 thì phải khai báo ngay với Trạm y tế để được hướng dẫn cách ly, điều trị kịp thời. UBND xã Ninh Hiệp cũng yêu cầu người dân không được tập trung quá 5 người trở lên ở nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp cho biết, tính đến 18 giờ tối 4/11, trên địa bàn có 10 ca F0 và 14 ca đang nghi mắc. Số F1 được xác định là 155 trường hợp; F2 là 405 trường hợp. 

Để phòng, chống dịch COVID-19, xã Ninh Hiệp đã thành lập 8 điểm kiểm soát tại địa bàn và nhà riêng của các ca nghi F0; phong tỏa trục đường thôn 6 và 7 từ Baza đến đến trụ sở Công an xã cũ, khu vực xung quanh Thạch Sàng đến Miếu Trung thôn 4. 

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng, ngay sau khi phát hiện các ca F0 tại xã Ninh Hiệp vào ngày 1/11/2021, huyện Gia Lâm đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương ra thông báo nhanh cho các địa phương lân cận để người dân hạn chế đến xã Ninh Hiệp.

Chú thích ảnh
Một số cửa hàng bị phong tỏa do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Mặt khác, huyện tổ chức lực lượng thực hiện xét nghiệm PCR cho tất cả hộ kinh doanh trên địa bàn xã (khoảng 4.500 hộ); khẩn trương truy vết để phát hiện, điều trị kịp thời cho các trường hợp F0. UBND huyện Gia Lâm cũng yêu cầu lực lượng Công an huyện hỗ trợ Công an xã Ninh Hiệp rà soát, kiểm soát chặt người từ vùng dịch về địa phương cũng như công tác xét nghiệm, an ninh trật tự, quản lý hành chính.

Từ ngày 2/11/2021, UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo xã Ninh Hiệp thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các chợ và trung tâm thương mại, các cửa hàng quần áo, may mặc, vải, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để phòng, chống dịch, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Mạnh Khánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm