Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 liên quan chuyên gia Trung Quốc

02/05/2021 20:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, chiều 2/5, Thủ đô ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng.

Dịch Covid-19: Thêm 8 ca mắc trong nước và 12 ca nhập cảnh

Dịch Covid-19: Thêm 8 ca mắc trong nước và 12 ca nhập cảnh

Cả nước hiện có 40.563 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly, theo dõi sức khỏe; trong đó 541 người được cách ly tại bệnh viện, 23.125 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 16.897 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bệnh nhân là nhân viên quán bar - karaoke Sunny (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), làm cùng với cô gái B.N.H. trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội mà trước đó đã được xác định là dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh mới là L.Q.A. (27 tuổi, có địa chỉ tạm trú tại số 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. L.Q.A. đã tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc được xác định mắc COVID-19 vào ngày 23/4. 

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, bệnh nhân trọ tại 94 Bùi Thị Xuân và không tiếp xúc với ai trong khu trọ. Hăng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ ngày hôm nay đến 1 giờ ngày hôm sau. Đi cùng xe taxi với L.Q.A. có 2 người bạn làm cùng tại quán bar - karaoke Sunny, trong đó có B.N.H..

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Hiện tại, quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với ngành y tế để khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân COVID-19, xử lý môi trường nơi bệnh nhân sinh sống. Trước đó, liên quan đến ca nhiễm ở quận Hoàng Mai, ngành chức năng đã phong tỏa chung cư Viễn Đông Star tại số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt.

Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, trong quá trình rà soát các trường hợp F2 liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép đang lưu trú trên địa bàn phường Trung Hoà. Hiện tại, quận Cầu Giấy đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm