Hà Nội: Gần 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

20/04/2023 15:42 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 20/4, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Hà Nội có gần 100.000 thí sinh đăng ký dự thi (chưa kể thí sinh tự do), nhiều nhất trong các địa phương.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, với số thí sinh dự thi lớn nhất trong các địa phương trên cả nước, ngành Giáo dục Thủ đô phải chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan bảo đảm tổ chức kỳ thi trung thực khách quan, công bằng, hiệu quả, đồng thời cố gắng nâng tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn so với năm 2022. Hà Nội dự kiến điều động khoảng 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, phổ biến quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Hà Nội: Gần 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 - Ảnh 1.

Gần 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Ảnh tư liệu: Hữu Quyết -TTXVN

Đại diện các nhà trường được nghe phổ biến các văn bản liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trong đó có những điểm mới trong quy chế thi để lưu ý với thí sinh. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi như các năm trước.

Tại Hội nghị, đại diện Công an thành phố Hà Nội đã phổ biến cách nhận diện và ngăn chặn một số thiết bị công nghệ cao, được ngụy trang dưới nhiều hình thức (kính mắt, thắt ưng, đồng hồ, nhẫn…) có thể sử dụng để gian lận. Đại diện công an thành phố lưu ý các nhà trường nhắc nhở cán bộ coi thi chú ý rà soát các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi và chú ý thí sinh có các biểu hiện bất thường trong quá trình làm bài.

Từ nay tới trước ngày thi, cùng với việc tổ chức dạy học, ôn tập theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường đặc biệt quan tâm diễn biến tâm lý học sinh, phát huy hiệu quả các hoạt động tư vấn tâm lý; rà soát trang thiết bị, vật tư y tế; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29/6. Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5.

N.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm