Hà Nội FC 'lép vế' hơn HAGL ở tuyển Việt Nam

07/05/2021 13:17 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- So với những năm trước, đội tuyển Việt Nam ở thì hiện tại không chứng kiến sự áp đảo của quân bầu Hiển trong danh sách chính thức. Rất nhiều vị trí có thể sẽ không lọt vào đội hình tới UAE của HLV Park Hang Seo.

 

'Anh Đức, Văn Quyết không được triệu tập là chuyện bình thường'

'Anh Đức, Văn Quyết không được triệu tập là chuyện bình thường'

Theo nhận định của 2 chuyên gia bóng đá là Trần Bình Sự và Nguyễn Thành Vinh, HLV Park Hang Seo có những tính toán riêng khi triệu tập 35 cầu thủ trong đợt hội quan tới đây. Và chuyện những lão tướng như Anh Đức hay Văn Quyết không có tên trên ĐTQG là chuyện hoàn toàn bình thường.

 

Lúc này, thủ thành Bùi Tấn Trường là người được HLV Park Hang Seo nhắm cho vị trí số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Sau màn trình diễn tốt từ năm ngoái đến năm nay, Tấn Trường cho thấy đẳng cấp của mình đã trở lại.

Tuy nhiên, việc Hà Nội FC không thi đấu thành công ở V-League 2021 đã khiến Tấn Trường nhận nhiều bàn thua và có thể là vấn đề về sự tự tin.

Nếu Văn Lâm có thể ra sân ở Cerezo Osaka và tìm lại phong độ, thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam những năm qua sẽ là lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo khi tới UAE.

Duy Mạnh, Văn Hậu, Quang Hải, Đình Trọng, bầu Hiển, bầu Đức, HAGL, Hà Nội FC, bóng đá, tin bóng đá, tin tuc bong da, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, UAE, vòng loại World Cup 2022
Ngoài Quang Hải, vị trí chính thức ở ĐTQG năm nay của cầu thủ Hà Nội FC rất mong manh. Ảnh: VPF

Ở hàng hậu vệ, Hà Nội FC áp đảo danh sách đội tuyển Việt Nam. Trong 16 hậu vệ mà HLV Park Hang Seo triệu tập, quân Hà Nội FC đóng góp có 7 người gồm: Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên. Trong số này, HLV Park Hang Seo có thể sẽ gạch đi vài cái tên.

Trong đó, Văn Hậu từ lâu không thi đấu và mới chỉ bình phục nên rất khó để ra sân trong 3 trận đấu chính thức ở UAE. Sử dụng cầu thủ gốc Thái Bình ở trận đánh quan trọng tới thực sự rất mạo hiểm.

Khá hơn Văn Hậu một chút là Đình Trọng nhưng cầu thủ này cũng gặp vấn đề về thể lực lẫn phong độ năm nay.

Đình Trọng ít ra sân cho Hà Nội FC và đội bóng Thủ đô cũng không cần sử dụng nhiều cầu thủ này do Việt Anh, Duy Mạnh, Thành Chung chắc chắn hơn.

Duy Mạnh, Văn Hậu, Quang Hải, Đình Trọng, bầu Hiển, bầu Đức, HAGL, Hà Nội FC, bóng đá, tin bóng đá, tin tuc bong da, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, UAE, vòng loại World Cup 2022
Duy Mạnh có thể là sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo ở đội hình chính cho vai trò trung vệ bên cạnh Ngọc Hải và Tiến Dũng. Ảnh: VPF

Tại ĐTQG, cầu thủ trẻ Văn Xuân có thể được gọi lên để thử nghiệm, chuẩn bị cho SEA Games 31 thay vì tới UAE. Văn Kiên cũng từng nhiều lần bị loại khỏi danh sách trước giờ lên đường dự các giải đấu chính.

Ở vị trí cần cầu thủ thuận chân trái, từ lâu HLV Park Hang Seo đã ưa dùng Hồng Duy của HAGL và rất khó thay đổi điều này khi cầu thủ của HAGL đang có phong độ tốt tại V-League.

Duy Mạnh, Thành Chung là hai cái tên ở Hà Nội FC nhận được nhiều sự tin tưởng nhất của HLV Park Hang Seo lúc này trong hàng hậu vệ. Cuộc đua tranh suất ở lại đội tuyển tháng 6 tới nơi hàng thủ sẽ vô cùng khắc nghiệt với quân bầu Hiển khi HLV Park Hang Seo sở hữu vô số hậu vệ có phong độ cao và quá quen với ông Park.

Trong đó, Trọng Hoàng có thể sẽ kịp hồi phục và nếu không có gì thay đổi, cầu thủ của Viettel sẽ chắc chắn một suất ở đội hình chính. Nếu không có Trọng Hoàng, Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL) hay Tấn Tài (T.Bình Định) sẽ sẵn sàng thay thế.

Trừ Hồng Duy chưa có bàn nào ở V-League 2021, các hậu vệ kể trên không chỉ có khả năng phòng ngự mà còn biết ghi bàn, chưa kể 2 suất gần như chắc chắn ở hàng trung vệ của Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải.

Trên hàng tiền vệ, quân số Hà Nội FC không áp đảo như hàng hậu vệ. Quang Hải chắc chắn là lựa chọn ưng ý nhất của HLV Park Hang Seo. Khả năng trụ lại đội tuyển của Quang Hải là không cần bàn cãi.

Nhưng với Đức Huy, phong độ hiện tại của tiền vệ này không cao và khả năng được tới UAE cũng tỷ lệ thuận với những gì thể hiện năm nay.

So với Đức Huy, những cầu thủ khác có phong độ cao hơn gồm Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Minh Vương, Xuân Trường (HAGL), Hoàng Đức (Viettel).

Hà Nội FC hiện có 10 cái tên góp mặt trong dách sách 37 cầu thủ tập trung ĐTQG mới nhất nhưng rất có khả năng chỉ một nửa trong số này có thể đến UAE cùng HLV Park Hang Seo.

Tấn Trường, Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh, Quang Hải có nhiều khả năng hơn cả. Hà Nội FC vẫn chiếm số đông khi đội tuyển tập trung nhưng cơ hội trụ lại của nhiều người rất mong manh.

Điều này cũng phản ánh được năng lực của quân bầu Hiển tại V-League. Tương tự HAGL trước đây cũng dưới triều đại HLV Park Hang Seo, dù được gọi lên tuyển thường xuyên nhưng suất ra sân của quân bầu Đức không thể so bì với quân bầu Hiển.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm