Hà Nội FC góp phần tạo ra ‘domino thay HLV’, ‘người cũ’ Bandovic đổi 3 CLB trong 3 tháng

12/01/2024 16:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hà Nội FC đã góp phần tạo ra "domino" đổi HLV ở mùa giải này.

Hà Nội FC góp phần tạo ra 'domino thay HLV'

Hôm 11/4, Hà Nội FC đã công bố việc bổ nhiệm HLV người Nhật Bản, Daiki Iwamasa. Trước đó, CLB Hà Nội đã trải qua 3 lần thay đổi trên ghế chỉ đạo với những cái tên như Bandovic, Lê Đức Tuấn và Đinh Thế Nam ở mùa giải này.

Ít ai biết HLV Daiki Iwamasa cùng với ông Bozidar Bandovic đã tạo nên "domino đổi HLV" liên quan đến Hà Nội FC.

Hà Nội FC góp phần tạo ra ‘domino thay HLV’, ‘người cũ’ Bandovic đổi 3 CLB trong 3 tháng - Ảnh 2.

Tam giác đổi HLV do Hà Nội FC góp phần tạo nên - Ảnh: Football Fact - Những thống kê bóng đá thú vị

Cụ thể, sau khi HLV Bandovic sau khi rời Hà Nội FC đã chuyển tới PT Prachuap (Thái Lan) vào tháng 10/2023. Tuy nhiên tại đây, HLV Bandovic không có thành tích tốt khi chỉ giành 2 chiến thắng sau 7 trận dẫn dắt dắt đội bóng xứ chùa vàng. Tháng 12/2023, ông Bandovic đã rời CLB PT Prachuap và gần đây, ông Bandovic đã được CLB Vojvodina của Serbia bổ nhiệm.

Hà Nội FC góp phần tạo ra ‘domino thay HLV’, ‘người cũ’ Bandovic đổi 3 CLB trong 3 tháng - Ảnh 3.

Ông Bandovic đã được bổ nhiệm làm HLV của Vojvodina

Được biết ông Bandovic thế chỗ HLV Ranko Popovic, người đã chuyển tới CLB của Nhật Bản là Kashima Antlers. "Tam giác thay đổi HLV" đã được hình thành bởi Ranko Popovic chính là người thay thế HLV Daiki Iwamasa (người mới ngồi vào ghế nóng của Hà Nội FC) ở CLB Kashima Antlers.

Hà Nội FC góp phần tạo ra ‘domino thay HLV’, ‘người cũ’ Bandovic đổi 3 CLB trong 3 tháng - Ảnh 4.

HLV Daiki Iwamasa mới sang Hà Nội FC - Ảnh: CLB Hà Nội

Trước khi chuyển đến Hà Nội FC, Daiki Iwamasa đã dẫn dắt CLB Kashima Antlers nhưng vào ngày 4/12/2023, đội bóng của Nhật Bản thông báo HLV này rời đi do hết hợp đồng.

Giữa 3 HLV Bozidar Bandovic, Ranko Popovic và Daiki Iwamasa có điểm chung là cả 3 từng hành nghề ở Thái Lan. Ông Bozidar Bandovic và Ranko Popovic thậm chí từng dẫn dắt CLB Buriram United. Ông Bozidar Bandovic có khoảng thời gian dẫn dắt Buriram United vào năm 2014 trong khi đó, Ranko Popovic dẫn dắt CLB này trong giai đoạn 2016–2017. Ông Daiki Iwamasa thì từng dẫn dắt CLB của Thái Lan là BEC Tero Sasana vào năm 2014.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm