Hà Nội FC đang đàm phán hợp đồng với thủ môn Bùi Tiến Dũng

28/10/2019 06:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Trợ lý Nguyễn Công Tuấn tiết lộ Hà Nội FC đã và đang đàm phán với một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng (Đức Huy và thủ môn Bùi Tiến Dũng – PV). Bên cạnh đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn cũng thừa nhận Hà Nội FC sẽ bị thiệt thòi nếu không được dự AFC Champions League 2020.

Hà Nội FC và mục tiêu giành cú đúp bóng đá Việt

Hà Nội FC và mục tiêu giành cú đúp bóng đá Việt

Với lợi thế sân nhà và tiếp đội bóng toàn hòa và thua họ như TP.HCM trước đó, Hà Nội đang hướng tới cú đúp danh hiệu mùa này. Cúp quốc gia còn quan trọng hơn khi là danh hiệu duy nhất vẫn thiếu với đại biểu bóng đá Thủ đô.

Hà Nội FC đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 3-0 trong cuộc tiếp đón TPHCM tại bán kết cúp Quốc gia 2019. Kết quả này giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm giành quyền vào chơi trận chung kết, gặp Quảng Nam trên sân Tam Kỳ vào ngày 31/10 tới.

Chú thích ảnh
Hà Nội FC giành chiến thắng 3-0 trước TPHCM theo cách đầy tranh cãi

Trong cuộc họp báo sau trận, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC phát biểu: "Nếu nói HLV Chu Đình Nghiêm bỏ họp báo thì không đúng và hơi quá. HLV Chu Đình Nghiêm sau trận đấu căng thẳng cần nhiều vấn đề, cần trao đổi với cầu thủ và giao cho trợ lý trả lời thay.

Tôi chưa đánh giá gì cả về bàn mở tỷ số. Ở tình huống đó, bàn thắng diễn ra bên phía cầu môn TPHCM, góc quan sát của tôi không được rõ. Cá nhân tôi cũng phải về xem lại.

Trận đấu căng thẳng thế này, bàn thắng đến ở thời điểm nào cũng tạo lợi thế tâm lý tốt. Hà Nội FC đã thi đấu tốt. Đầu hiệp 2 chúng tôi có bàn thắng thêm giúp các cầu thủ kiểm soát trận đấu và có tâm lý thuận lợi.

Hà Nội FC chưa nhận được tin chính thức về việc không được tham dự AFC Champions League 2020. Chúng tôi đang trong giai đoạn chờ đợi. Chúng tôi rất mong đợi một chút hy vọng được AFC tạo điều kiện. Nếu không được dự AFC Champions League 2020 thì đó là sự thiệt thòi rất lớn về chuyên môn và hình ảnh của CLB.

Thời điểm này Hà Nội FC đang tập trung về mặt chuyên môn, mọi nguồn lực để đạt thành tích cao nhất ở cúp Quốc gia 2019. Một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng Hà Nội FC đã và đang đàm phán, cụ thể ra sao thì phải đợi. Cá nhân tôi mong các cầu thủ sẽ ở lại cống hiến với CLB trong tương lai dài hơn.

Trận chung kết cúp Quốc gia 2019 đương nhiên là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi phải đá trên sân khách thì lợi thế nghiêng về đội chủ nhà. Hà Nội FC sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng của mình. Khi vừa kết thúc trận đấu căng thẳng thì chúng tối sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị từ ngày mai".

Chú thích ảnh
TPHCM đã phản đối trọng tài Nguyễn Đình Thái vì quyết định công nhận bàn thắng mở tỷ số của Hà Nội FC

Trong khi đó, HLV Chung Hae Song của TPHCM chia sẻ rằng: "Sau bàn thua đầu tiên, tôi chỉ muốn nhắc các cầu thủ cố gắng thi đấu, cống hiến một trận đấu tốt đẹp cho CĐV.

Tôi trả lời nhiều về câu hỏi kế hoạch ở mùa giải tới rồi. Hôm nay tôi chỉ muốn tập trung cho trận đấu với Hà Nội FC. Tôi thấy V League rất khó khăn, đây là trận đấu cuối cùng của mùa giải và tôi phải xem lại.

Phi Sơn là cầu thủ quan trọng, nhưng chúng tôi không chỉ có cậu ấy mà các cầu thủ khác đều thể hiện sự nỗ lực. Tôi muốn các bạn đánh giá cả những cầu thủ khác. Phi Sơn gặp khó khăn nhất là hồi phục. Tôi phải tính toán kỹ càng, không chỉ ở mùa này mà còn nhiều năm nữa. Tôi vui cho Phi Sơn, sự trở lại của cậu ấy là may mắn của cậu ấy và CLB.

Nếu nói chúng tôi thua cả trận vì bàn đầu tiên thì không đúng. Thua bàn đầu tiên là hiệp 1, hôm nay thua 3-0, thua 3 bàn, bóng đá phải ghi bàn, không ghi bàn là thua. Lỗi lớn nhất là của tôi. Bàn thua thứ hai đến sớm quá khiến tôi buộc phải có một số sự thay đổi, chiến thuật của đội chưa rõ nên lỗi là của chúng tôi.

Tôi tôn trọng trọng tài vì đó là 1 phần trong bóng đá. Tôi và trọng tài đều có việc của mình. Tôi sẽ xem lại tình huống đó nên chưa muốn nói nhiều lúc này. Tôi cảm ơn các cầu thủ, tôi đã học được nhiều điều. Trận này thua là thua. Tôi may mắn khi có 30 cầu thủ trong danh sách.

Tôi không biết thông tin Minh Vương sẽ về TPHCM vào mùa giải tới từ đâu ra. Tôi chỉ biết về danh sách các cầu thủ của tôi được triệu tập. Tôi làm ở ĐTQG lâu rồi nên các HLV trưởng ở các CLB không được hỏi HLV trưởng ĐTQG. Tôi phải tôn trọng HLV Park Hang Seo. Tôi không thể làm ảnh hưởng đến quyết định của ông ấy".

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm